BizLIVE - Chứng khoán Mỹ được điểm trong phiên thứ Tư ngày 7/5 sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Janet Yellen.
Chứng khoán Mỹ lội ngược dòng nhờ phát biểu của bà Yellen
Ảnh minh họa. (Nguồn: CNBC)
Các nhà đầu tư ngóng trông dấu hiệu của kế hoạch nâng lãi suất lần đầu tiên từ phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Janet Yellen, tuy nhiên bà đã không đề cập đến vấn đề này như lần phát biểu trước, ông Art Hogan – trưởng chiến lược gia thị trường tại Wunderlich Securities cho biết.
Trong họp báo vào tháng Ba, các nhà đầu tư cho rằng lãi suất sẽ được ghìm cận mức 0 trong khoảng sáu tháng nữa khi bà cho biết sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất thêm “một khoảng thời gian đáng kể”.
Dow Jones tăng 117,52 điểm, tương đương 0,72%, xuống 16.518,54 điểm.
S&P 500 lên 10,49 điểm, tương ứng 0,56%, chốt ở 1.878,21 điểm.

Nasdaq giảm 13,09 điểm, tương ứng 0,32%, dừng tại 4.067,67 điểm.

Ảnh: CNBC 

Trung bình cứ 2 cổ phiếu tăng điểm thì có 1 cổ phiếu giảm điểm trên sàn giao dịch New York, nơi gần 766 triệu cổ phiếu được trao tay. Tổng lượng giao dịch đạt 3,6 tỷ cổ phiếu. 

Theo ông Hogan, các nhà đầu tư dày vốn đang bán đi các cổ phiếu điểm cao để lấy chỗ cho các cổ phiếu tiềm năng sắp tới khi đợt IPO của Alibaba được triển khai. 

Theo dự đoán của ông, công ty bán lẻ của Trung Quốc có khả năng sẽ huy động được 16 tỷ USD sau khi lên sàn.

Trong một diễn biến chính trị, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết đang bàn bạc phương thức giải tỏa cuộc khủng khoảng tại Ukraine với Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu. Động thái này mang lại cho các nhà đầu tư một chút hy vọng rằng tình hình sẽ được cải thiện tại biên giới hai nước.
Số liệu Bộ Lao động công bố trong thứ Tư cho thấy năng suất của các công ty Mỹ giảm 1,7% trong ba tháng đầu năm.
Tại các bảng giao dịch khác, giá dầu thô giao tháng Sáu tăng 1,27USD, tương đương 1,3USD, lên 100,7USD/thùng.

Giá vàng giao tháng Sáu mất 19,7USD, tương ứng 1,5%, xuống còn 1.288,9USD/oz trên sàn Comex.

Ảnh: Reuters 

Theo CNBC 

LỀ PHƯƠNG