BizLIVE -

Tại các khu vực cửa ngõ thành phố Vũ Hán vào ngày hôm nay, người ta nhìn thấy hàng dài những chiếc ô tô nối đuôi nhau để ra khỏi thành phố Vũ Hán, thành phố từng là tâm dịch Covid-19.

Chùm ảnh: Người dân Vũ Hán đổ xô ra ngoài thành phố sau 11 tuần phong tỏa
Ảnh: Xinhua
Chính quyền thành phố Vũ Hán, một thành phố lớn của Trung Quốc, đã bắt đầu gỡ bỏ quy định hạn chế đi lại từ ngày thứ Tư sau gần 11 tuần phong tỏa nhằm ngăn Covid-19 lây lan mạnh, theo tin mới nhất từ Tân Hoa Xã.
Tại các khu vực cửa ngõ thành phố Vũ Hán vào ngày hôm nay, người ta nhìn thấy hàng dài những chiếc ô tô nối đuôi nhau để ra khỏi thành phố Vũ Hán, thành phố từng là tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc cũng như thế giới. Hoạt động của các nhà ga xe lửa, sân bay, các tuyến đườnng sông, đường cao tốc và xe bus đã chính thức được cho phép hoạt động trở lại sau gần 11 tuần phong tỏa.
Vào ngày 23/2/20202, chính quyền thành phố Vũ Hán đã phải công bố các biện pháp hạn chế đi lại chưa từng có tiền lệ, trong đó bao gồm việc ngừng toàn bộ các phương tiện giao thông công cộng, toàn bộ các chuyến bay ra ngoài thành phố nhằm ngăn bệnh dịch lây lan.
 
Ảnh chụp hàng dài ô tô đi ra khỏi trạm kiểm soát trên cao tốc tại phía Bắc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào ngày 8/4/2020.
 
Một nhân viên giao thông tháo bỏ hàng rào ngăn cách giao thông ở khu vực phía Tây thành phố Vũ Hán vào ngày 8/4/2020.
 
Người dân đợi để lên chuyến tàu K81 tại nhà ga tàu Wuchang ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong ngày hôm nay. 
 
Chuyến tàu K81 chuẩn bị rời khỏi nhà ga Wuchang ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.
 
Người dân xếp hàng lên chuyến tàu K81 tại một khu vực khác của nhà ga Wuchang, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

TRUNG MẾN