BizLIVE -

Chính quyền các bang ở cả bờ Tây và bờ Đông của nước Mỹ đang thành lập liên minh nhằm kết hợp tái mở cửa lại nền kinh tế.

Chính quyền hàng loạt bang của Mỹ muốn mở cửa lại nền kinh tế
Ảnh: Bloomberg
Chính quyền các bang ở cả bờ Tây và bờ Đông của nước Mỹ đang thành lập liên minh nhằm kết hợp tái mở cửa lại nền kinh tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump khăng khăng rằng chỉ riêng mình ông cũng có quyền khởi động lại nền kinh tế.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong khi đó tuyên bố kéo dài quy định phong tỏa đất nước đến ngày 11/5/2020.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong khi đó khẳng định tổ chức này có quan hệ rất tốt với Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã đe dọa rút tiền khỏi WHO.
Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm, thị trường chứng khoán châu Âu đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh.
Số lượng các trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh tại Mỹ tăng 5,6% lên 572.169 ca tính đến chiều ngày thứ Hai, theo công bố của đại học John Hopkins và Bloomberg News. Mức tăng của số lượng các ca bệnh tại Mỹ như vậy thấp hơn mức tăng trung bình 7,4% trong tuần vừa qua, nhưng cao hơn chút so với mức tăng 5,4% vào ngày Chủ Nhật. Số lượng các ca tử vong tăng thêm 7,3% lên 23.070 ca.
Số lượng các trường hợp nhiễm mới tại New York tăng khoảng 3,3%, tuy nhiên mức tăng này bằng nửa so với con số của 1 tuần trước đây.
Số lượng các trường hợp nhiễm bệnh tại South Dakota tăng khoảng 19%. Thống đốc bang South Dakota thông báo rằng họ đang mở rộng xét nghiệm và có thể sẽ sử dụng thuốc mà Tổng thống Mỹ Donald Trump nói đến để điều trị bệnh.
Thống đốc bang California, Washington và Oregon thông báo khung chính sách khu vực nhằm đưa các nền kinh tế hoạt động trở lại bình thường.
Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, thông báo: “Chúng tôi sẽ hành động dựa trên dự thực, chúng tôi sẽ hành động dựa trên bằng chứng, chúng tôi sẽ hành động có cơ sở khoa học và chúng tôi sẽ hành động theo lời khuyên của các chuyên gia y tế công cộng”.
Động thái mới nhất được đưa ra sau khi kế hoạch tương tự được thông báo bởi thống đốc của 6 bang bờ Đông, trong đó có bao gồm New York, New Jersey và Pennsylvania.

TRUNG MẾN