Reuters ghi lại cảnh người dân Vũ Hán trao đổi hàng hóa, tiền bạc qua tấm rào chắn. Thành phố dự kiến dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào ngày 8/4.
Cách đi chợ độc đáo ở Vũ Hán khi bị phong tỏa
Những con đường trên khắp thành phố Vũ Hán vẫn được ngăn cách bởi các bức tường nhựa. Đây là giải pháp được chính quyền thành phố đưa ra trong nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19.
 Dịch bệnh diễn biến phức tạp buộc giới chức phải ra lệnh phong tỏa toàn bộ thành phố này kể từ cuối tháng 1. Người dân cũng dần thích nghi với cuộc sống bị phong tỏa, họ bắt đầu mua hàng trực tuyến nhiều hơn.
 Người dân đeo khẩu trang và trao đổi hàng hóa qua hàng rào.
 Hàng rào cao 2 m cũng được dựng lên tại một khu chợ tươi sống ở thành phố Vũ Hán.
 Mới đây, giới chức Bắc Kinh cho phép mở cửa lại các khu chợ bán đồ tươi sống sau tuyên bố đã kiểm soát được dịch. Song, nhiều chuyên gia đã phản đối ý kiến này.
 Người dân xếp hàng dài chờ mua sắm tại một siêu thị mới mở cửa trở lại.
 Nhiều người còn dùng ghế để lấy đồ ăn và trả tiền cho người bên kia.
 Biển quảng cáo rau củ, thịt, gạo và dầu ăn được treo trên hàng rào.
 Một số người đứng chờ chủ buôn đưa hàng hóa từ phía bên kia.
 Người dân Vũ Hán bắt đầu ra ngoài đường nhiều hơn. Theo kế hoạch, thành phố sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào ngày 8/4, kết thúc khoảng thời gian khó quên của người dân kể từ ngày 23/1.
 Tuy nhiên, việc tụ tập mua sắm của người dân cũng ẩn chứa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Nước này cũng đang cảnh báo về nguy cơ "làn sóng virus thứ 2".
 Trung Quốc đang tăng trở lại số ca nhiễm khi mới ghi nhận thêm 25 ca mắc COVID-19 trong sáng 5/4, đều từ nước ngoài trở về. Tính đến nay, Trung Quốc đại lục có tổng cộng 82.558 ca nhiễm virus corona, 3.330 ca tử vong - chủ yếu nằm ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Theo Zing News