BizLIVE -

Bloomberg đưa tin rằng Lầu Năm góc đã có sẵn 50.000 túi đựng thi thể và sau đó sẽ huy động thêm nhằm đáp ứng nhu cầu của Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA)

Bloomberg: Lầu Năm góc Mỹ đang thu xếp 100.000 túi đựng thi thể phòng trường hợp khẩn cấp
Ảnh: CNBC
Lầu Năm góc đang cố gắng thu xếp khoảng 100.000 túi đựng thi thể cho quan chức chính quyền nhiều nơi ở Mỹ để phòng trường hợp số lượng các ca tử vong do dịch cúm corona tăng đột biến, theo báo cáo mới được công bố vào ngày thứ Tư.
Dẫn nguồn tin riêng của mình, Bloomberg đưa tin rằng Lầu Năm góc đã có sẵn 50.000 túi đựng thi thể và sau đó sẽ huy động thêm nhằm đáp ứng nhu cầu của Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA), tuy nhiên quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ lại từ chối tăng gấp đôi số lượng túi đựng thi thể nhằm đáp ứng yêu cầu của FEMA.
Nguồn tin riêng của Bloomberg nhấn mạnh: “Cơ quan chuyên trách thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ cho đến nay chưa nhận được yêu cầu chuyển hàng cụ thể từ FEMA tuy nhiên cơ quan này muốn có nó ngay khi mọi thứ có thể sẵn sàng. Lầu Năm góc đang có những kết nối với nhà thầu về số lượng và thời gian giao hàng”.
Phát ngôn viên của FEMA tuyên bố: “FEMA thấu hiểu và thông cảm cho nỗ lực của nhiều bang trong việc chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp và FEMA cũng đã cố gắng hỗ trợ một khi nhận được yêu cầu. FEMA cũng chuẩn bị cẩn thận cho trường hợp cần thiết, chúng tôi đang cố gắng hợp tác với cơ quan y tế và cơ quan xử lý khẩn cấp nhằm đẩy nhanh việc chuẩn bị những tài sản cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu tại các khu vực chịu ảnh hưởng”.
Vào ngày thứ Ba, quan chức Nhà Trắng Mỹ nói rằng ước tính từ 100.000 đến 240.000 người sẽ có thể chết trong những tháng tới do dịch Covid-19 bất chấp những nỗ lực kiềm chế và cứu chữa người bệnh.  

TRUNG MẾN