BizLIVE - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành khám xét nơi làm việc và tạm giữ đối với ông Vi Ngọc Khang Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Phú Thọ cùng 3 kiểm soát viên của cục này.
 
Tạm giữ Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Phú Thọ cùng 3 kiểm soát viên
Ảnh minh họa.
Tối ngày 23/12, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) phát đi thông cáo cho biết, sau khi nhận được đơn có nội dung tố cáo một số hành vi vi phạm của công chức Đội QLTT số 8, Cục QLTT Phú Thọ, Tổng cục QLTT đã khẩn trương làm việc trực tiếp với Cục QLTT Phú Thọ và các đơn vị, cá nhân có liên quan về các nội dung được nêu trong đơn tố cáo. Đồng thời, phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ trong quá trình điều tra, xác minh.
Kết quả, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành khám xét nơi làm việc và tạm giữ đối với 4 công chức Cục QLTT Phú Thọ.
Những công chức bị tạm giữ gồm: Ông Vi Ngọc Khang, nguyên Đội trưởng Đội QLTT số 8 - Phó Cục trưởng Cục QLTT Phú Thọ; ông Hà Minh Tuyền - kiểm soát viên, Phòng Nghiệp vụ-tổng hợp; ông Chu Ngọc Hoàng - kiểm soát viên, Đội QLTT số 8; ông Bùi Mạnh Công - kiểm soát viên, Đội QLTT số 8.
Quá trình khám xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu và phương tiện làm việc của 4 công chức trên.
Tổng cục QLTT cũng đã tạm đình chỉ sử dụng thẻ kiểm tra thị trường và đình chỉ công tác đối với 4 công chức này. Tổng cục QLTT cho biết, sẽ kiên quyết đấu tranh đối với những hành vi sai phạm và sẵn sàng loại khỏi bộ máy những cán bộ tha hóa, biến chất làm ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng QLTT.

H.HÀ