BizLIVE - Lực lượng quản lý thị trường TP.Hà Nội vừa phát hiện hàng ngàn sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry… được chứa trữ trong căn nhà 3 tầng thuê tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.
 
Phát hiện kho chứa hàng ngàn sản phẩm LV, Gucci, Nike giả
Chủ kho hàng vi phạm. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường
Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), chiều ngày 25/3, Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với Đội QLTT số 15, Cục QLTT TP.Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra kho hàng tại căn nhà 3 tầng thuê tại địa chỉ số 02, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
Theo cơ quan quản lý, căn nhà này được đối tượng Trần Mĩ Sĩ (sinh năm 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) thuê lại để chứa trữ các sản phẩm là quần áo giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry.
Ông Nguyễn Đức Lê, Phó cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT cho biết, phải mất thời gian khá dài để các trinh sát tiếp cận và bắt giữ thành công vụ việc này bởi để trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục.
Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm.
Cũng theo ông Nguyễn Đức Lê, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kho hàng hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng xã hội Facebook và sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch và sử dụng Lazada Express để vận chuyển.
Tại thời điểm kiểm tra, một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn để chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển đến tay người tiêu dùng.
Qua kiểm đếm sơ bộ, Cục nghiệp vụ QLTT đã thu giữ gần 90 bao hàng với hàng ngàn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa hè, các bộ quần áo thể thao với đủ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry.
Do thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa nên lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.
Trước đó, ngày 24/3, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình cũng vừa ban hành quyết định xử phạt một cơ sở kinh doanh sau khi phát hiện cơ sở này đang kinh doanh 562 sản phẩm quần áo Gucci, Zaza, Nike có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam và 1.650 chiếc khẩu trang vải không có căn cứ để xác định được nguồn gốc nơi sản xuất, xuất xứ của hàng hóa.

HOÀNG HÀ