BizLIVE - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện và thu giữ hơn 3 tấn thịt gà đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối chuẩn bị được chở về Hà Nội bán kiếm lời.
 
Chặn hơn 3 tấn thịt gà đã hôi thối chuẩn bị tuồn ra thị trường
Số gà thịt đã bốc mùi hôi thối tại nơi kiểm tra
Ngày 22/5, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT Thái Nguyên phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Thái Nguyên, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra tại gia đình ông Phạm Văn Nhiệm (địa chỉ xóm Chùa 2, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên).
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại sân nhà ông Nhiệm có 2.894 kg gà chết (loại gà công nghiệp) đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối và 265 kg gà đã thịt đã đóng túi.
Quá trình làm việc, ông Nhiệm khai nhận số gà trên được ông lấy từ một trang trại gà trên địa bàn xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên mang về bán cho ông Nguyễn Văn Hương tại thôn Yên Tàm, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội nhằm mục đích kiếm lời. Khi đang trong quá trình cân, đóng bao cho lên xe ô tô để vận chuyển về Sóc Sơn, Hà Nội thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.
Tại thời điểm làm việc, ông Nhiệm không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số gà trên và hoạt động giết mổ gia cầm của gia đình ông chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.
Đại điện của Chi cục Chăn nuôi, thúy y và thủy sản Thái Nguyên cho biết số gà trên đã chết, bốc mùi hôi thối, do vậy không đủ điều kiện để lấy mẫu xác định dịch bệnh, phải tiến hành tiêu hủy ngay theo quy định.
Hiện số hàng hóa trên đã được cơ quan chức năng xử lý, tiêu hủy theo quy định của pháp luật để đảm bảo vệ sinh môi trường. Vụ việc được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý vi phạm các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

H.HÀ