Bệnh viện Bạch Mai đã được dỡ lệnh phong toả lúc 0 giờ ngày 12/4, sau tròn 14 ngày cách ly nghiêm ngặt theo quy định. Từ thời điểm này, các hoạt động khám, chữa bệnh diễn ra bình thường.

"Chúng ta đã chiến thắng"- là cảm xúc của tất cả các cán bộ y tế Bệnh viện trong giờ phút dỡ bỏ phong tỏa này.
"Chúng ta đã chiến thắng"- là cảm xúc của tất cả các cán bộ y tế Bệnh viện trong giờ phút dỡ bỏ phong tỏa này.

.Đúng 0 giờ ngày 12/4, những tấm biển “Khu vực cách ly” rào những tấm rào chắn xung quanh cổng Bệnh viện Bạch Mai được dỡ bỏ. Mọi hoạt động của bệnh viện chính thức trở lại bình thường, sau những ngày “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Không chỉ nhân viên của bệnh viện, mà các bệnh nhân cũng vui mừng trong giờ phút hết cách ly. Với các nhân viên y tế, họ được trở lại với công việc hàng ngày, trở về với gia đình và ổn định cuộc sống. Còn với các bệnh nhân, việc bệnh viện trở lại hoạt động như trước cũng là tạo điều kiện cho họ được hưởng các điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất.

TS. Dương Đức Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Bệnh viện hết cách ly sẽ trở lại hoạt động bình thường. Đây là việc đáng mừng, nhất là đối với người dân và những người bệnh đang chờ được chuyển lên tuyến trên điều trị".

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Niềm hạnh phúc vỡ òa trên gương mặt các y, bác sĩ bệnh viện.

Chú thích ảnh

Về nhà nào!

Theo đó, từ ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hoạt động thông suốt; tất cả cán bộ y tế của bệnh viện vẫn phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng dịch và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân tới điều trị

Như báo chí đã đưa tin, ngày 28/3/2020, TP Hà Nội đã có lệnh cách ly toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai do phát hiện ổ dịch COVID-19 tại Công ty TNHH Một thành viên Thương Mại và Dịch vụ Trường Sinh, đơn vị cung ứng dịch vụ ăn uống tại bệnh viện.

Trong những ngày bị phong toả, bệnh viện vẫn nỗ lực điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân; đồng thời hỗ trợ tuyến dưới bằng việc hội chẩn từ xa và sẵn sàng tiếp nhận các ca rất nặng chuyển lên cấp cứu theo đúng quy trình riêng.

Những hình ảnh phóng viên Báo Tin tức ghi nhận tại bệnh viện Bạch Mai trong thời khắc dỡ lệnh phong toả:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Gỡ bỏ rào chắn, chấm dứng 14 ngày cách ly của bệnh viện tuyến đầu.

Chú thích ảnh

Tấm biển "Khu vực cách ly" đặt trước cổng Bệnh viện Bạch Mai đã tròn 14 ngày.

Chú thích ảnh

Cũng là 14 ngày lực lượng chức năng căng mình chốt trực tại đây, đảm bảo an ninh cho bệnh viện tuyến đầu này.

Chú thích ảnh

Kiểm soát kỹ người ra, người vào trước giờ dỡ lệnh phong tỏa.

Chú thích ảnh

Các nhân viên y tế háo hức trước giờ dỡ lệnh phong toả.

Chú thích ảnh


Lực lượng chức năng chốt trực tại cổng chính Bệnh viện Bạch Mai.

Chú thích ảnh

Sau khi dỡ lệnh phong toả, công tác vệ sinh phòng chống dịch như kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn... vẫn được thực hiện nghiêm túc.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Lê Phú - Tạ Nguyên Theo Báo Tin tức