BizLIVE - FPT tăng cường “kháng thể số” cho doanh nghiệp với gói sản phẩm FPT eCovax miễn phí 1 năm, hỗ trợ việc vận hành hiệu quả, không gián đoạn trong đại dịch.
Doanh nghiệp cần các công cụ số để vận hành thông suốt từ xa trong mùa dịch
Doanh nghiệp cần các công cụ số để vận hành thông suốt từ xa trong mùa dịch

Doanh nghiệp cần những “mũi tiêm”

FPT triển khai “mũi tiêm” đầu tiên nhằm giúp các doanh nghiệp giao dịch, tương tác, kết nối thông suốt với khách hàng, đối tác, nhân viên, đồng thời số hóa toàn bộ yêu cầu, đề xuất trong nội bộ để hoạt động ổn định trong giai đoạn giãn cách.

Chia sẻ về Chương trình FPT eCovax, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Trước đây, khi nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về chuyển đổi số, chúng ta nói rằng thế giới sẽ thay đổi rất nhanh, nhưng không ngờ đại dịch COVID-19 xuất hiện khiến mọi chuyện biến đổi còn mạnh hơn cả suy nghĩ của chúng ta. Doanh nghiệp cũng giống như 1 thực thể sống, cũng nhiễm bệnh, trở nặng và phá sản, chỉ có điều tỷ lệ đang cao hơn gấp nhiều lần so với con người. Tỷ lệ tử vong trên tỷ lệ nhiễm COVID-19 của người dân tại Việt Nam khoảng 2,2%. Trong khi đó, theo khảo sát của các tổ chức, tỷ lệ nhiễm bệnh của doanh nghiệp là 90%, tỷ lệ phá sản của doanh nghiệp là khoảng 10%”.

“Kháng thể số” giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru trong mùa dịch do FPT vận hành gồm những gì? ảnh 1

 Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng doanh nghiệp cần các công cụ số để vận hành thông suốt từ xa

“Ở thời điểm “ai ở đâu ở yên đấy” như hiện nay, doanh nghiệp cần các công cụ số để có thể vận hành thông suốt từ xa. Với mong muốn đồng hành với các doanh nghiệp vượt qua những thách thức của đại dịch, FPT triển khai chương trình FPT eCovax với những “mũi tiêm” là các bộ giải pháp số hỗ trợ giải quyết các vấn đề cấp thiết của doanh nghiệp theo từng giai đoạn. Đối với các doanh nghiệp, mỗi ngày đều rất quan trọng, nên không cần giải quyết tất cả vấn đề, giải quyết được vấn đề nào thì cần phải giải quyết ngay”, ông Bình nhấn mạnh. 

Gói giải pháp số đồng bộ

Theo đó, FPT tặng 1 năm sử dụng gói giải pháp số FPT eCovax gồm FPT eContract (Hợp đồng điện tử), FPT.CA (Chữ ký số), Tổng đài Oncall và Base Request (Quản lý, phê duyệt và đề xuất) cho các doanh nghiệp trên toàn quốc đăng ký trước ngày 31/12. Đây là “mũi tiêm” đầu tiên trong chương trình FPT eCovax được FPT thiết kế để tăng cường “kháng thể số” cho doanh nghiệp. 

“Kháng thể số” giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru trong mùa dịch do FPT vận hành gồm những gì? ảnh 2

 FPT đưa ra gói giải pháp số đồng bộ

FPT eContract là giải pháp hợp đồng điện tử, nền tảng ký số cho phép tự động hóa quy trình ký hợp đồng, hồ sơ giấy tờ trên môi trường điện tử cho mọi đối tượng tham gia vào quá trình ký với đầy đủ tính pháp lý. Doanh nghiệp, tổ chức quản lý việc khởi tạo, điều chỉnh, phê duyệt và lưu trữ hợp đồng, hồ sơ trên 1 nền tảng duy nhất vào bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Hiện có 67.322 hợp đồng, hồ sơ điện tử được thực hiện thành công trên FPT.eContract.

FPT.CA là chữ ký số, được tích hợp trọn gói với FPT.eContract giúp doanh nghiệp thực hiện ký kết mọi loại văn bản, giảm thời gian và chi phí ký kết, đảm bảo tính pháp lý, nâng cao hiệu suất và năng suất của doanh nghiệp. Hiện có hơn 100.000 doanh nghiệp đang dùng. 

“Kháng thể số” giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru trong mùa dịch do FPT vận hành gồm những gì? ảnh 3

 FPT eCovax gồm nhiều gói sản phẩm, có thể tuỳ biến theo đặc thù từng doanh nghiệp

Oncall là giải pháp tổng đài điện thoại linh động, không giới hạn mở rộng, không giới hạn số cuộc gọi đi đồng thời, khả năng mở rộng dễ dàng không cần thay đổi hạ tầng mới.

Base Request giúp quản lý, phê duyệt và đề xuất, giúp doanh nghiệp số hóa để xử lý nhanh toàn bộ yêu cầu, đề xuất trong nội bộ, tiết kiệm thời gian xử lý.

Với gói sản phẩm FPT eCovax đầu tiên này, doanh nghiệp được hỗ trợ miễn phí 1 năm bản quyền sử dụng các sản phẩm bao gồm 50 hợp đồng điện tử kèm 500 lần ký số, 1 số hotline cố định và 5 người sử dụng tổng đài Oncall, 30 người sử dụng giải pháp phê duyệt yêu cầu Base Request. 

Khảo sát nhanh gần 400 doanh nghiệp do FPT tiến hành mới đây cho thấy, 3 khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp tại thời điểm này là năng suất suy giảm khi làm việc từ xa (43%), ùn ứ giấy tờ, hóa đơn, hợp đồng khi làm việc từ xa (20%) và gián đoạn liên lạc, trao đổi công việc (13%). Để giải quyết những khó khăn này, có tới 94% doanh nghiệp khẳng định sẵn sàng đầu tư cho việc số hóa các hoạt động như quản lý nhân sự, văn phòng không giấy tờ. 

“Kháng thể số” giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru trong mùa dịch do FPT vận hành gồm những gì? ảnh 4

FPT kỳ vọng chương trình FPT eCovax giúp các doanh nghiệp “bổ sung” những “kháng thể số” cần thiết   

Vắc xin COVID-19 đem lại sức đề kháng bảo vệ con người trước dịch bệnh. Tương tự, FPT triển khai chương trình FPT eCovax với kỳ vọng giúp các doanh nghiệp “bổ sung” những “kháng thể số” cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch trong quản trị, vận hành, kinh doanh, bán hàng… giảm thiểu những tác động do COVID-19 đảm bảo kinh doanh không gián đoạn trong giai đoạn hiện tại cũng như đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trong tương lai, khi đại dịch được kiểm soát. 

Trong khuôn khổ của chương trình FPT eCovax, FPT cũng sẽ tổ chức chuỗi các hội thảo chuyên sâu tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng giải pháp số từ các chuyên gia của FPT và các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực. 

Bảo Nhi