Nhiều sản phẩm chăm sóc da thương hiệu mỹ phẩm C’n Cosmetics đang được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển cuộc sống hạnh phúc HCC có dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý mỹ phẩm.
Mỹ phẩm C’n Cosmetics “nhập nhèm” công dụng, người tiêu dùng hoang mang
Kem dưỡng C'n Cosmetics có dấu hiệu vi phạm nhãn mác
Cụ thể, qua thu thập thông tin thị trường, các sản phẩm chăm sóc da bao gồm Kem dưỡng sáng da và trị nám, tàn nhang C’n Cosmetics và Kem trị mụn C’n Cosmetics (xuất xứ Hàn Quốc, nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển cuộc sống hạnh phúc HCC) nhiều nội dung trên nhãn có dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý mỹ phẩm của Bộ Y tế.
Mỹ phẩm C’n Cosmetics “nhập nhèm” công dụng, người tiêu dùng hoang mang - ảnh 1
Kem trị mụn C'n Cosmetics có nhiều dấu hiệu "mập mờ" công dụng

Mỹ phẩm C’n Cosmetics “nhập nhèm” công dụng, người tiêu dùng hoang mang - ảnh 2
Kem dưỡng C'n Cosmetics có dấu hiệu vi phạm nhãn mác
Cụ thể, hai sản phẩm trên được ghi nhãn với công dụng là “trị mụn” và “trị nám, tàn nhang” là không đúng với giấy phép lưu hành về mỹ phẩm mà công ty này đưa ra thị trường.
Cũng theo thông tin P.V tìm hiểu được từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), đơn vị cấp phép cho các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam, công dụng của mỹ phẩm phải phù hợp với các quy định trong nước về ghi nhãn, quảng cáo, không được gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về sản phẩm mỹ phẩm.
Theo quy định của Bộ Y tế, mỹ phẩm lưu thông có nhãn ghi công dụng không phù hợp với hồ sơ công bố hoặc không đáp ứng quy định về ghi nhãn sản phẩm có thể bị đình chỉ lưu hành và thu hồi.
Thời gian qua, cơ quan chức năng đã xử phạt nhiều trường hợp sản mỹ phẩm ghi nhãn  không đúng quy định. Cụ thể, mới đây, ngày 15/1, Thanh tra Bộ Y tế đã xử phạt Công ty cổ phần dược phẩm OPC (trụ sở 1017 Hồng Bàng, Quận 6- Thành phố Hồ Chí Minh) 45 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm ghi nhãn không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật đối với lô mỹ phẩm Vaseline Pure, số phiếu công bố mỹ phẩm 377/12/CBMP-BD, số lô 17007, ngày sản xuất 17/02/2017.
Liên quan đến các sản phẩm Mỹ phẩm C’n Cosmetics có nhiều dấu hiệu sai phạm trong nhãn mác, mập mờ công dụng, P.V sẽ tiếp tục thông tin từ Cục Quản lý Dược và Cục Quản lý thị trường tới bạn đọc.

Theo VietQ