Sau thời gian giá sầu riêng tăng liên tục với mức giá lên đến 120.000 đồng/kg trong tháng trước,thì những ngày gần đây giá sầu riêng tại Đồng bằng sông Cửu Long đột ngột giảm mạnh hơn 50%, với mức giá chỉ dao động từ 40.000-70.000 đồng/kg.
Giá sầu riêng đột ngột giảm mạnh
Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, mặc dù giá sầu riêng giảm mạnh nhưng nhiều nông dân trồng sầu riêng cho biết lợi nhuận từ sầu riêng hiện nay vẫn chấp nhận được. Được biết, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) là địa phương có vùng trồng sầu riêng lớn nhất nước, với hơn 6.000 hecta; trong đó có khoảng 4.000 hecta đang cho trái, tập trung chủ yếu ở các xã Ngũ Hiệp, Tam Bình, Long Trung, Long Tiên, Long Khánh, Cẩm Sơn. Sầu riêng ở đây chất lượng cao, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng, đem lại thu nhập cao cho nông dân và đã được xác định là một trong 7 loại trái cây chủ lực của Tiền Giang.
Cũng tại Tiền Giang, hiện giá thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ diễn biến theo hướng nghịch chiều nhau: thanh long ruột đỏ tăng giá mạnh, còn thanh long ruột trắng lại có xu hướng giảm sâu. Do trái thanh long trong những năm gần đây cho hiệu quả kinh tế khá cao nên diện tích trồng thanh long tăng mạnh. Chỉ tính riêng huyện Chợ Gạo đã có 600 ha thanh long trồng mới, nâng diện tích thanh long toàn huyện lên 3.400 ha, trong tổng số hơn 4.200 ha trồng thanh long của tỉnh này.

Theo Báo Đại Đoàn Kết