BizLIVE -

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã nói như vậy tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2014.

“Thừa Thiên - Huế cần rút kinh nghiệm vụ đèo Hải Vân”
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên.

Liên quan đến dự án của nhà đầu tư Trung Quốc ở đèo Hải Vân, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, dự án đã được các cơ quan chức năng quyết định dừng triển khai.

"UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã họp với các cơ quan chức năng quyết định dừng dự án và giao lại trách nhiệm cho Ban Quản lý khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô tiếp tục làm việc với đối tác theo đúng tinh thần được giao", Bộ trưởng Nên cho biết.
Theo Bộ trưởng Nên, ngay trong hợp đồng của dự án này cũng có một số sơ hở, UBND Thừa Thiên Huế cần nhanh chóng rút ra bài học rồi báo cáo Chính phủ, sau đó Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo tiếp.
Trước đó, ngày 26/11, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao về việc quyết định dừng dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế ở núi Hải Vân.

Quyết định này được đưa ra sau khi có rất nhiều ý kiến phản đối của dư luận, đặc biệt là từ lãnh đạo Đà Nẵng, Bộ Quốc Phòng… vì dự án được cấp phép đầu tư ở vị trí nhạy cảm về an ninh quốc phòng, tại khu vực mũi Cửa Khẻm (nơi núi Hải Vân đâm ra biển).

Theo đó, khoảng 200 ha đất được giao cho Công ty Thế Diệu trong 50 năm để xây Khu Du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế. Thời gian triển khai từ năm 2013 đến 2023, gồm có khu nghỉ mát tiêu chuẩn 5 sao với 450 phòng, khu nghỉ dưỡng 5 tầng với 220 căn hộ cao cấp, 350 căn hộ biệt thự, trung tâm hội nghị quốc tế 2.000 chỗ ngồi, khu dịch vụ, nhà hàng, bãi tắm. Tổng vốn đầu tư khoảng 250 triệu USD.

MẠNH NGUYỄN