BizLIVE - Dự án ban đầu có mức đầu tư 380 tỷ đồng, sau khi được điều chỉnh tăng vốn thêm 6 lần, tổng vốn đầu của dự án là 2.112 tỷ đồng.
 
“Siêu dự án” của Vinacapital ở Đà Nẵng bất ngờ tăng vốn gấp 6 lần
Phối cảnh dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng.
UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định 3520/QĐ-UBND điều chỉnh tăng vốn dự án Khu nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp ven biển Nam Phát (tên thương mại Fusion Resort & Villas Đà Nẵng) do Công ty TNHH Khách sạn và Biệt thự Nam Phát làm chủ đầu tư.
Theo đó, chấp thuận điều chỉnh mục tiêu, quy mô dự án và tăng tổng vốn đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp ven biển do Công ty TNHH Khách sạn và Biệt thự Nam Phát làm chủ đầu tư, do điều chỉnh quy hoạch dự án được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt tại Quyết định số 4629/QĐ-UBND ngày 12/10/2018.
Cụ thể, sau khi điều chỉnh quy mô và mục tiêu đầu tư, dự án sẽ xây dựng 86 căn biệt thự và căn hộ cao cấp; khu khách sạn nghỉ dưỡng đạt chuẩn 4-5 sao (cao 18 tầng), kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống và các dịch vụ giải trí khác như dịch vụ thể thao, chăm sóc sức khỏe…. Tổng vốn đầu tư sau khi điều chỉnh tăng từ 380 tỷ đồng lên 2.112,8 tỷ đồng.
Được biết, vào năm 2015, VinaCapital và Công ty Nam Phát đã khởi công dự án này với tổng diện tích hơn 15ha và được ra mắt lần đầu tại Hà Nội vào tháng 6/2019. 
Sau gần 5 năm kể từ ngày khởi công xây dựng dự án, tháng 7 vừa qua, chủ đầu tư đã tổ chức sự kiện khai trương biệt thự mẫu và mở bán đợt hai trong khuôn viên của dự án (đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn).
Theo tìm hiểu, chủ đầu tư thực sự của dự án này là Lodgis Hospitality Holding Pte. Ltd. - một liên doanh giữa Warburg Pincus và VinaCapital, được thành lập vào tháng 11/2016 có trụ sở tại Singapore.

VÂN PHONG