BizLIVE - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho phương tiện và người dân sinh sống gần trạm thu phí BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp trên Quốc lộ 1.
Đề nghị giảm giá vé qua trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp từ ngày 1/12
Ảnh minh họa.
Theo đó, trong văn bản vừa gửi lên lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ đề nghị giảm từ 7-15% đối với tất cả các loại vé cho phương tiện lưu thông qua trạm thu phí.
Về giảm giá cho các phương tiện vùng lân cận trạm thu, Tổng cục Đường bộ đề nghị, mức giảm dự kiến là 50% so với giá chung sau khi thực hiện giảm giá.
Cụ thể, mức giá đối với từng loại phương tiện loại 1 là 15.000 đồng; loại 2 là 22.000 đồng; loại 3 là 35.000 đồng; loại 4 mức phí là 60.000 đồng và loại 5 là 90.000 đồng. Được biết, số lượng chính xác phương tiện được giảm giá theo diện trên đang được thành phố Cần Thơ cùng nhà đầu tư rà soát, thống kê.
Hiện để thực hiện việc giảm giá vé này, Thành phố Cần Thơ và nhà đầu tư đang rà soát, thống kê số lượng chính xác phương tiện được giảm giá theo diện nêu trên.
Thời điểm giảm giá dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 1/12/2017.

VẠN XUÂN