BizLIVE -

Trước khi bán, Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô phải được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ.

Đà Nẵng cho bán 11 biệt thự tại Cocobay
Phối cảnh dự án Cocobay Đà Nẵng.
Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có văn bản thông báo nhà ở (liền kề, biệt thự) hình thành trong tương lai tại dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire đủ điều kiện được bán (đợt 2).
Sở này cho biết, 11 căn nhà ở liền kề hình thành trong tương lai tại dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (Cocobay) đủ điều kiện được bán theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.
Tuy nhiên, để thực hiện giao dịch, Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô trước khi bán, phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng. 
Trước đó, đầu tháng 10 vừa qua, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đã cho phép 16 nhà ở biệt thự hình thành trong tương lai tại Dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire đủ điều kiện được bán theo quy định tại Khoản 1, Điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014 và Nghị định 99/2015 của Chính phủ.
Đáng chú ý, tại thông báo trên, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, đã nhận được một số giấy tờ liên quan và 16  biên bản xác nhận giữa khách hàng, chủ đầu tư và ngân hàng. Theo đó, khách hàng đồng ý mua căn hộ mà không yêu cầu chủ đầu tư phải giải chấp.
Ngoài ra, ngân hàng cũng đồng ý cho chủ đầu tư được bán căn hộ tại dự án mà không giải chấp tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai.

VÂN PHONG