Trong khi những lùm xùm chưa lắng xuống thì mới đây dự án của "Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản tại TP.HCM cũng bị cơ quan chức năng cảnh báo lừa đảo tại dự án Mường Thanh Gò Vấp.
 
Cảnh báo lừa đảo tại dự án do “Đại gia điếu cày” làm chủ đầu tư
Dự án của "Đại gia điếu cày" bị rao bán chui. Ảnh: C.T.V
Mới đây, UBND phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM có thông báo đề nghị người dân cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua bán căn hộ tại dự án khu căn hộ Mường Thanh Gò Vấp, do Doanh nghiệp xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên của “Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư.
Theo UBND phường 6, trong thời gian gần đây chính quyền địa phương tiếp nhận nhiều thông tin của người dân về việc một số tổ chức, cá nhân tổ chức rao bán, giữ chỗ mua bán căn hộ Mường Thanh Gò Vấp. Tuy nhiên khi phường tổ chức xác minh và có biên bản làm việc với Doanh nghiệp xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên thì đơn vị này cho rằng mình vẫn đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý của dự án và không thừa nhận đang mở bán.
Tại văn bản đính chính thông tin mở bán căn hộ Mường Thanh Gò Vấp, gửi đến UBND quận, Thanh tra Sở Xây dựng, UBND và công an phường 6, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên khẳng định dự án đang được tiến hành dọn dẹp mặt bằng phục vụ công tác thi công.
Vì thế, việc một số đơn vị, cá nhân đăng tin mở bán không phải chủ trương của doanh nghiệp. Đơn vị này không chịu trách nhiệm gì đến những vấn đề giao dịch mua bán nếu có xảy ra. Chủ đầu tư cũng đưa ra thông tin về kênh chính thống bán hàng duy nhất là văn phòng Ban quản lý dự án. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành xử lý nghiêm theo quy định pháp luật để đảm bảo quyền lợi chính đáng nhà đầu tư.
Trước đó, trên internet, nhiều website đăng tin rao bán hơn 1.000 căn hộ cao cấp tại dự án này, với mức giá khoảng 22 triệu đồng/m2. Nhiều đơn vị, cá nhân môi giới thậm chí đã nhận tiền đặt chỗ của khách hàng từ 10 - 50 triệu đồng/căn hộ.
Được biết, khu căn hộ Mường Thanh Gò Vấp được xây dựng trên tổng diện tích đất khoảng 2,9ha, gồm 3 block chung cư cao 15 tầng. Dự án này được Doanh nghiệp xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên mua lại của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác công trình giao thông 584 vào đầu năm 2019.

Theo Báo Thanh Niên