BizLIVE - Trong 3 dự án I.P.A huy động vốn để làm có dự án Riverine Cần Thơ với quy mô hơn 100 ha và tổng mức đầu tư 2.655 tỷ đồng.
1.000 tỷ đồng chảy về 3 dự án của I.P.A ở Cần Thơ và Hà Nội
Ảnh minh họa.
Công ty CP Tập đoàn Đầu tư I.P.A (Mã: IPA) vừa công bố thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội về việc hoàn tất phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 3 năm để thực hiện 3 dự án ở Cần Thơ và Hà Nội.
Theo nghị quyết của Hội đồng Quản trị về phương án phát hành được doanh nghiệp này công bố trước đó, trái phiếu được phát hành có lãi suất cố định 9,5%/năm và không có tài sản đảm bảo. 
Số tiền huy động được sẽ dùng để đầu tư 3 dự án: Khu đô thị mới hai bên đường Nguyễn Thái Học (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), Khu đô thị mới Nam Cần Thơ (Riverine Cần Thơ) và Tòa nhà văn phòng, trung tâm nghiên cứu và giới thiệu sản phẩm Ong (Hà Nội).
Đáng chú ý, trong 3 dự án I.P.A huy động vốn để làm có dự án Riverine Cần Thơ với quy mô hơn 100 ha và tổng mức đầu tư 2.655 tỷ đồng.
Đây là dự án được I.P.A mua lại từ Công ty CP Tập đoàn C.E.O (C.E.O Group, Mã: CEO) vào cuối năm 2020, thông qua việc mua 99% vốn của Công tyCP Đầu tư và Phát triển Nam Cần Thơ từ C.E.O Group. 
Trước đó, giữa tháng 11/2021, I.P.A cũng đã phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu tín chấp cũng với lãi suất 9,5%/năm cho một công ty chứng khoán. Mục đích phát hành nhằm tăng quy mô vốn hoạt động, mở rộng các hoạt động kinh doanh hiện hữu, đầu tư các dự án mới,...
Mới đây nhất, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A và Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, HoSE: CRE) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện. 
Theo thỏa thuận, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A sẽ nghiên cứu đầu tư vào hệ sinh thái dịch vụ bất động sản của Cen Group (Công ty mẹ của Cen Land) với các lĩnh vực nổi bật như: Phân phối dự án, đầu tư phát triển dự án, Proptech,….
Trong đó, giai đoạn từ 3/12 – 15/12/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A đăng ký mua 22 triệu cổ phiếu CRE tương ứng 10,66% vốn của Cen Land. Thông qua khoản đầu tư này, Cen Land sẽ có thêm nguồn tài chính ổn định cho hoạt động kinh doanh.

VÂN PHONG