BizLIVE - YEG đã hoàn tất trích lập dự phòng cho thương vụ ScaleLab, đồng thời công bố lập liên doanh với đối tác Hàn Quốc nhằm phát triển nền tảng cho người nổi tiếng.
Yeah1 công bố khoản trích lập dự phòng 6 triệu USD, bắt tay đối tác Hàn Quốc phát triển nền tảng cho người nổi tiếng
Yeah bắt tay đối tác Hàn lập liên doanh vốn hơn 14 tỷ đồng.

Ngày 19/12, HĐQT CTCP Tập đoàn Yeah1 (mã YEG) đã ban hành nghị quyết thông qua một số nội dung. Trong đó có việc trích lập dự phòng bổ sung 50% giá trị khoản phải thu từ việc chuyển nhượng cổ phần Công ty ScaleLab LLC với số tiền là gần 139 tỷ đồng, tương đương 6 triệu USD. Sau việc trích lập, 100% giá trị khoản phải thu này đã được trích lập trong năm 2019.

Công ty cũng thông qua chủ trương thành lập liên doanh tại Việt Nam với một số đối tác Hàn Quốc để phát triển nền tảng cho người nổi tiếng. Vốn điều lệ của liên doanh này là 14,1 tỷ, tương ương 600 nghìn USD, trong đó YEG đóng góp bằng tiền và sở hữu 51% cổ phần, đối tác đóng góp bằng tiền và sở hữu 49%. Ngoài ra, đối tác sẽ đóng góp nền tảng và hỗ trợ kỹ thuật cho liên doanh.

Hơn một năm trước, Yeah1 đã bắt tay cùng một số đối tác lập quỹ quy mô 50 triệu USD chuyên đầu tư vào lĩnh vực phim ảnh.

Cụ thể, CTCP Đầu Tư Việt Nam Giải Trí khi đó công bố Quỹ Đầu Tư Việt Nam Giải Trí (VEF), có giá trị vốn góp lên đến 50 triệu USD, do VinaCapital Fund Management (VCFM) tư vấn thành lập. 5 thành viên sáng lập gồm Yeah1 CMG, Surfing, MBCS, R&B Capital Group và Green cùng tham gia góp với tỷ lệ chia đều 20%/đơn vị, tức mỗi Công ty chi khoảng 10 triệu USD.

VEF được thành lập với mục tiêu kết hợp những đơn vị làm phim tiềm năng, từ đó hỗ trợ về tài chính, phân phối, quảng cáo… nhằm tạo ra lượng doanh thu lớn hơn. Mô hình này đã triển khai từ lâu và thành công ở nhiều nước có ngành công nghiệp phim phát triển của thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật…

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Yeah1 ghi nhận doanh thu 1.014 tỷ, lỗ ròng hơn 230 tỷ đồng do phải trích lập dự phòng sau thương vụ ScaleLab. 

Trên thị trường, giá cổ phiếu YEG đóng cửa phiên 23/12 ở mức 38.500 đồng/cổ phiếu. Trong khi mức đỉnh mà cổ phiếu này từng thiết lập lên đến hơn 340.000 đồng/cổ phiếu. 

HUYỀN TRÂM