BizLIVE - "Hành trình bay đã phải thay đổi vì lý do phi công đánh giá tình hình sức gió tại Đà Lạt không thuận lợi hạ cánh".
VietJet Air trần tình về chuyến bay đi Đà Lạt “đáp nhầm” xuống Nha Trang
Vietjet Air lại thêm một chuyến bay gây "tai tiếng". Ảnh minh họa

Dư luận đang xôn xao về việc chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air đi Đà Lạt lại hạ cánh xuống Nha Trang, được coi là chuyện nhầm lẫn "hy hữu" của ngành hàng không Việt Nam.

Theo phản ánh từ báo Người Lao động, chiều tối 19/6, gần 200 hành khách đi Đà Lạt lại được hãng hàng không giá rẻ VietJet Air chở đến... Nha Trang. Trong khi đó, gần 200 khách đi Nha Trang vẫn yên vị tại Nội Bài.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ báo Thanh Niên, theo lịch trình, chiều 19/6, chuyến bay Hà Nội - Đà Lạt xuất phát từ sân bay Nội Bài và đến Đà Lạt. Tuy nhiên, toàn bộ gần 200 hành khách lại được bố trí chuyến bay số hiệu khác để bay đến sân bay Cam Ranh. Còn hơn 200 khách từ Hà Nội đáng lẽ đi chuyến bay này vẫn dài cổ chờ đợi ở sân bay mặc dù quá giờ khởi hành.

Phát hiện đưa nhầm khách đến sân bay Cam Ranh, hãng VietJet Air đã bố trí cho khách tiếp tục bay đến Đà Lạt như hành trình đã bán vé. Số khách từ Hà Nội đi Nha Trang cũng được đưa đến đúng hành trình.

Tuy nhiên, khi phóng viên BizLIVE liên hệ trực tiếp với hãng hàng không VietJet Air, câu trả lời mà phóng viên nhận được từ đại diện hãng hàng không này khá bất ngờ.

Theo thông tin được gửi từ đại diện VietJet Air, sự việc này không phải là nhầm lẫn mà là do yếu tố thời tiết xấu.

Theo đó, Vietjet Air khẳng định: "Chuyến bay mang số hiệu VJ 8861 khởi hành vào lúc 17h10 từ Hà Nội đi Đà Lạt đã phải thay đổi hành trình bay vì lý do phi công đánh giá tình hình sức gió tại Đà Lạt không thuận lợi hạ cánh và xin phép hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, để chờ tín hiệu thời tiết tốt mới thực hiện hành trình đến sân bay Liên Khương - Đà Lạt.

Hiện nay, tàu bay đã cất cánh đến sân bay Liên Khương - Đà Lạt. 

Đây là tình huống đặc thù của ngành hàng không đều xảy ra với các hãng trong nước và trên thế giới. Có khi tàu bay đã cất cánh bay tới điểm đến nhưng không thể đáp và phải quay về điểm xuất phát. 

Cũng có trường hợp tàu bay phải đến các sân bay gần hơn để chờ thời tiết tốt mới tiếp tục hành trình".

VŨ MINH