BizLIVE - VietinBank Capital dự kiến sẽ đặt mua 100 trái phiếu của Apax Holdings, tương đương với giá trị 100 tỷ đồng. 
VietinBank Capital - Apax Holdings ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược
Đại diện VietinBank Capital và Apax Holdings ký kết hợp tác

Sáng 13/10, CTCP Đầu tư Apax Holdings vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank Capital).

Theo đó, VietinBank Capital dự kiến sẽ đặt mua 100 trái phiếu của Apax Holdings, tương đương với giá trị 100 tỷ đồng. Đây là trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản, kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 12,5%/năm.

Ngoài ra, ngay sau khi ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, hai bên sẽ xúc tiến đàm phán, thống nhất về cách thức, quy trình triển khai để Vietinbank Capital và/hoặc các quỹ do VTBC quản lý trở thành cổ đông chiến lược của Apax Holdings.
Ông Khổng Phan Đức – Chủ tịch HĐQT VietinBank Capital phát biểu tại lễ ký kết.
Lễ ký kết là sự kiện đánh dấu mối quan hệ chặt chẽ giữa VietinBank Capital và Apax Holdings, nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của hai bên trên nhiều phương diện và tạo điều kiện mở rộng mạng lưới khách hàng của cả hai, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận thêm với một kênh đầu tư tài chính trên thị trường.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Apax Holdings phát biểu tại buổi lễ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thời gian gần đây, trái phiếu doanh nghiệp trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư vì lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng đang có xu hướng giảm. Mức chênh lệch lãi suất giữa trái phiếu và tiền gửi hiện tại lên tới 4-7%/năm.

THANH MAI