BizLIVE - CTCP Hùng Vương (mã HVG) vừa công bố thông tin về việc thoái vốn và giải thể CTCP Địa ốc An Lạc. 
Thủy sản Hùng Vương “khai tử” Địa ốc An Lạc, rao bán hàng loạt bất động sản
Ảnh minh họa.
HVG sẽ tiến hành thanh lý các bất động sản hiện có thuộc Địa ốc An Lạc, bao gồm: 
Công ty cho biết các khu đất này đều nằm ở vị trí đắc địa, là đất sạch sẵn sàng để phát triển dự án. 
Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, công ty đang tập trung các nguồn lực để phát triển ngành nghề kinh doanh cốt lõi nên công ty quyết định thanh lý các bất động sản này để thu hồi dòng vốn, chuyển hướng đầu tư hiệu quả hơn. 
Sau khi hoàn tất thanh lý bất động sản, thanh toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác, phần còn lại được phân phối cho các cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ vốn góp. Cụ thể, CTCP Hùng Vương 76%, ông Lê Nam Thành 19% và ông Dương Ngọc Minh 5%.
Trong 9 tháng niên độ tài chính 2016-2017, HVG có doanh thu 12.276 tỷ đồng, giảm 16,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó các loại chi phí đều tăng khiến công ty lỗ 138 tỷ đồng trong 9 tháng. Cùng với đó, nợ vay tài chính vẫn ở mức cao, gần 8.150 tỷ đồng, chiếm 64% tổng nợ của HVG mặc dù trước đó, tại ĐHĐCĐ, ông Dương Ngọc Minh - chủ tịch HĐQT HVG đã tuyên bố dự kiến HVG sẽ giảm 50% nợ vay vào tháng 9.
Không chỉ vậy, hồi tháng 7 vừa qua, HVG cũng bị UBCKNN xử phạt 185 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán

BẢO VY