BizLIVE - Thuduc House sẽ chuyển nhượng toàn bộ 1.813.100 cổ phần, tương đương 49% vốn tại Chợ Nông sản Thủ Đức với giá 48.400 đồng/CP. 
Thuduc House thoái ​hết vốn tại Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức
TDH thoái hết 49% vốn nắm giữ tại Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.

Theo công bố thông tin của CTCP phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House - mã TDH), Hội đồng quản trị công ty đã quyết định chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại CTCP Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức.

TDH còn sở hữu 49% tại Chợ Nông sản Thủ Đức với giá trị vốn đầu tư trên sổ sách 48,22 tỷ đồng.

Được biết, Thuduc House sẽ chuyển nhượng toàn bộ 1.813.100 cổ phần, tương đương 49% vốn tại Chợ Nông sản Thủ Đức với giá 48.400 đồng/CP. Tổng giá trị chuyển chuyển nhượng đạt gần 87,8 tỷ đồng. Thời gian thực hiện thương vụ là ngay trong tháng 6 này.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2018, TDH đã quyết định chuyển nhượng 51% vốn cho 36 cán bộ quản lý của TDH và 24 cán bộ của Công ty Quản lý Chợ. Giá bán là 34.900 đồng/cổ phiếu theo đúng giá trị định giá của công ty tư vấn độc lập.

Theo quan điểm của HĐQT TDH lúc đó, việc không bán cổ phần ra bên ngoài và duy trì quyền kiểm soát của TDH tại Chợ Nông sản Thủ Đức là quan trọng do đây là chợ đầu mối nông sản trọng điểm của TP.HCM; có tính chất kinh doanh đặc thù nên việc đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình vận hành, quản lý là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu.

Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức là một trong 3 chợ đầu mối lớn nhất nước, đi vào hoạt động từ năm 2003 do Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ Nông Sản Thủ Đức vận hành và quản lý.

Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức được khởi công xây dựng vào năm 2002 với tổng số kinh phí ban đầu lên đến 182,4 tỷ đồng trên quy mô hơn 20 ha, được quy hoạch bao gồm khu nhà lồng chợ, khu nhà phố chợ cùng với các công trình phụ trợ và dịch vụ chợ như khu điều hành, khu xử lý kỹ thuật, khu hành chính trung tâm, khu nhà nghỉ, khu nhà kho, kios, bãi đổ hàng hoá, bưu điện, ngân hàng, trạm xăng…

Chợ hoạt động từ năm 2003 và là một trong ba chợ đầu mối lớn nhất cả nước do CTCP Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức quản lý, vận hành.
Hiện TDH chưa tiến hành ĐHĐCĐ thường niên 2020. Trước đó công ty dự kiến tổ chức ngày 27/4 nhưng dời lại do dịch bệnh Covid-19.

HUYỀN TRÂM