BizLIVE - Chi nhánh của Thiên Ngọc Minh Uy đã nộp hơn 131 tỷ đồng cho các quyết định truy thu của năm trước, chiếm hơn 63% tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp này đóng năm 2017. 
Thiên Ngọc Minh Uy đóng thuế top đầu: Hơn một nửa là thuế bị truy thu
Ảnh minh họa.
Tổng cục Thuế mới đây đã công bố bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017. Trong số doanh nghiệp top đầu đáng chú ý có Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (mã số thuế 0101987103), với vị trí 81 doanh nghiệp này nộp thuế cao hơn hàng loạt các ngân hàng thương mại và các tập đoàn, tổng công ty lớn.
Cụ thể, xếp ngay trên Thiên Ngọc Minh Uy có thể kể đến như Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), CTCP Tập đoàn Hoa Sen. Trong khi đó, Thiên Ngọc Minh Uy đóng thuế nhiều hơn các tập đoàn, tổng công ty, các ngân hàng: CTCP Tập đoàn KIDO, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát, Ngân hàng thương mại cổ phần Tiền Phong (TPBank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam, CTCP FPT...
Trong khi đó, Thiên Ngọc Minh Uy đã chính thức chấm dứt hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp từ tháng 4/2017 sau khi chủ động nộp hồ sơ xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp lên Bộ Công Thương.
Theo Tổng Cục thuế, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn đang hoạt động, công ty chỉ ngừng kinh doanh hoạt động đa cấp, đối với các hoạt động kinh doanh khác theo giấy phép đăng ký kinh doanh: Buôn bán đồ dùng gia đình vẫn đang hoạt động bình thường. 
Về số liệu nộp thuế, số thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp trong năm 2017 của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy là 206.187.177.297 đồng. Trong đó, số nộp của công  ty tại cục thuế Hà Nội là hơn 2,1 tỷ đồng, số thuế của chi nhánh công ty tại CCT quận 6, TP.HCM là hơn 204 tỷ đồng trong đó có hơn 131 tỷ đồng nộp cho các quyết định truy thu của năm trước và hơn 72,9 tỷ đồng tạm nộp năm 2017. 
Như vậy, với hơn 131 tỷ đồng nộp cho các quyết định truy thu của các năm trước đã chiếm hơn 63% tổng số thuế thu nhập mà doanh nghiệp này nộp. 
Trước đó, Bộ Công Thương và các bộ, ngành liên quan đã tiến hành thanh tra hoạt động kinh doanh đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy và chỉ ra nhiều sai phạm, ban hành các quyết định xử phạt lên đến hàng tỷ đồng.
Sau khi Bộ Công Thương công bố kết quả xử lý đối với Công ty Thiên Ngọc Minh Uy trên một số phương tiện truyền thông có thông tin về việc Công ty này trở thành một tập đoàn trong đó có Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm và Công ty này sẽ đảm nhiệm việc tiếp tục các hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy.
Tuy nhiên, Bộ Công Thương đã lên tiếng khẳng định do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục cho việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp.
Bộ Công Thương ngay sau đó đã ban hành quyết định về việc thành lập Tổ công tác theo dõi quá trình chấm dứt hoạt động đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

BẢO VY