BizLIVE - Điện máy Xanh quyết định tiến quân sang thị trường nước ngoài và nếu thành công cả Điện máy Xanh và Thế Giới Di Động sẽ tăng tốc mở rộng thị phần tại Campuchia
Theo chân Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh sắp tấn công thị trường Campuchia
TGDĐ đã bước chân ra khỏi thị trường Việt Nam từ cách đây 2 năm khi thành lập chuỗi Big Phone tại Campuchia
Tại sự kiện chính thức khai trương siêu thị Điện máy Xanh thứ 1.000 tại Quảng Ninh, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh cho biết, TGDĐ đã bước chân ra khỏi thị trường Việt Nam từ cách đây 2 năm khi thành lập chuỗi Big Phone tại Campuchia và đến cuối năm nay, Điện máy Xanh cũng tiến quân sang Campuchia với việc khai trương cửa hàng đầu tiên tại Phnom Penh.
“Đây là bước thử nghiệm đầu tiên của Điện máy Xanh khi tiến quân sang thị trường nước ngoài và nếu thành công cả Điện máy Xanh và TGDĐ sẽ tăng tốc mở rộng thị phần tại Campuchia cũng như là tiền đề để nhắm sang các nước khác như: Philippines hay Indonesia. Những thị trường này dư địa bán lẻ về điện máy và điện thoại đều còn rất lớn”, ông Hiểu Em cho hay.
Theo vị CEO này, ở thị trường Việt Nam cơ hội của Điện máy Xanh vẫn còn rất lớn. Hiện Điện máy Xanh chiếm khoảng 40% thị phần và vẫn tiếp tục tăng thêm điểm bán nên cơ hội để gia tăng thị phần vẫn còn rất lớn.
Với việc khai trương siêu thị Điện Máy Xanh thứ 1.000 tại Quảng Ninh, hệ thống bán lẻ này đã tăng tốc từ 20 siêu thị năm 2014 lên 1.000 điểm bán chỉ trong vòng 5 năm, tính riêng năm 2019, Điện máy Xanh đã mở 300 cửa hàng. 
Theo báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất, tháng 11, TGDĐ ghi nhận 8.363 tỷ đồng doanh thu thuần và 282 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Trong tháng, TGDĐ mở mới được 117 cửa hàng và nâng tổng số lên 2.929 cửa hàng.
Về cơ cấu theo chuỗi, Điện máy Xanh vẫn đóng góp lớn nhất với 52.885 tỷ đồng, TGDĐ mang về 30.682 tỷ đồng trong khi chuỗi Bách hóa Xanh đóng góp 9.421 tỷ đồng.

HẠ AN