BizLIVE - Ông Danny Le giữ chức danh Tổng giám đốc Masan Group nhiệm kỳ 5 năm. Ông Nguyễn Đăng Quang sẽ thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc và chỉ còn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Masan Group.
Tập đoàn Masan bổ nhiệm tân Tổng giám đốc thay ông Nguyễn Đăng Quang
Ông Danny Le, Tổng giám đốc Masan Group

Ngày 19/6, Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Masan (Masan Group – mã MSN) thông qua Nghị quyết bổ nhiệm ông Danny Le giữ chức danh Tổng giám đốc Masan Group nhiệm kỳ 5 năm. Như vậy, ông Nguyễn Đăng Quang sẽ thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc và chỉ còn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Masan Group.

Tân tổng giám đốc Masan Group sinh năm 1984, có bằng cử nhân tại Đại học Bowdoin (Mỹ). Trước khi gia nhập Masan, ông Danny Le từng là chuyên viên phân tích bộ phận Ngân hàng Đầu tư tại Morgan Stanley trong giai đoạn 2006 - 2010. Khoảng thời gian này, ông Danny Le đã tham gia nhiều thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) và các giao dịch trên thị trường vốn và tư nhân hóa cho nhiều khách hàng trên toàn cầu.

Ông Danny Le gia nhập Masan Group năm 2010 và hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc chiến lược và Phát triển của tập đoàn này. Ông cũng là người có vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tăng trưởng của Masan Group, cũng như trực tiếp tổ chức các giao dịch M&A tạo dựng nền tảng chiến lược của tập đoàn.

Ông Nguyễn Đăng Quang Chủ tịch HĐQT của Masan Group cho biết, ông tin rằng thế hệ trẻ của Masan đã sẵn sàng tiếp nhận Sứ mệnh và Thử thách trên Con đường Chúng ta đang đi và các Thế hệ Masan sẽ cùng nhau dấn bước trên Con đường đó. Bởi Tài năng thì không có tuổi…

Tân Tổng giám đốc Masan Group - ông Danny Le chia sẻ: "Tôi có niềm tin rằng, Masan sẽ trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được thế giới công nhận là "kỳ lân ngành tiêu dùng", đó là nhiệm vụ cốt lõi của tập thể cũng như mỗi Người Masan".

Về Masan, Tập đoàn gồm nhiều công ty thành viên là những doanh nghiệp dẫn đầu các lĩnh vực thực phẩm chế biến và đồ uống, bán lẻ, thịt tươi sống, sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình, sản xuất hóa chất công nghiệp và dịch vụ tài chính, là những lĩnh vực đang tăng trưởng cao của nền kinh tế Việt Nam.

Tạm tính theo mức thị giá cổ phiếu MSN trên thị trường chứng khoán kết thúc ngày 19/6, vốn hóa thị trường của Masan Group vào khoảng 66.600 tỷ đồng, tương đương 2,9 tỷ USD.

THANH HÀ