BizLIVE -

Tập đoàn Jan De Nul (Bỉ) vừa có đề nghị với Bộ Giao thông vận tải Việt Nam về việc sẽ được tham gia với tư cách là nhà thầu trong các dự án nạo vét, duy tu hàng năm các tuyến luồng hàng hải tại Việt Nam.

Tập đoàn lớn của Bỉ muốn đầu tư các dự án nạo vét biển tại Việt Nam
Nạo vét, duy tu các luồng hàng hải tại Việt Nam đang hấp dẫn các nhà đầu tư.

Thông tin từ Bộ Giao thông vận tải cho biết, đoàn công tác của Tập đoàn Jan De Nul (Bỉ) đã sang Việt Nam để tìm hiểu các cơ hội đầu tư mới.

Theo đó, tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải vừa diễn ra, ông Emiel Cornelis, Phụ trách khu vực Tập đoàn Jan De Nul đã bày tỏ nguyện vọng muốn được tham gia đầu tư vào các dự án nạo vét, duy tu các tuyến luồng hàng hải thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực nạo vét biển, sự am hiểu về vùng cùng với công nghệ và thiết bị hiện đại, Tập đoàn Jan De Nul hy vọng sẽ được tham gia với tư cách là nhà thầu trong quá trình thi công nạo vét, duy tu hàng năm các tuyến luồng hàng hải tại Việt Nam, ông Emiel Cornelis nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin liên quan đến các dự án nạo vét, duy tu tuyến luồng hàng hải do Bộ Giao thông vận tải trực tiếp quản lý như : Dự án nạo vét luồng Định An; Dự án nạo vét kênh Quan Chánh Bố; Dự án nạo vét luồng cảng Lạch Huyện...

Được biết, Tập đoàn Jan De Nul có trụ sở tại nước Bỉ, là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nạo vét đường biển. 

Hiện nay, Công ty Jan De Nul đang tham gia thực hiện nạo vét luồng tàu Cảng Sơn Dương, đồng thời hút cát, san lấp mặt bằng mặt bằng Dự án Formosa Hà Tĩnh.

VŨ MINH