BizLIVE -

Sơn Hà đã phát hành gần 17,96 triệu cổ phiếu để hoán đổi với 8,98 triệu cổ phiếu của Toàn Mỹ. Sau khi hoán đổi, vốn điều lệ của Sơn Hà đã tăng lên mức 854 tỷ đồng.

Sơn Hà tăng vốn lên 854 tỷ đồng sau thương vụ thâu tóm Toàn Mỹ
Ảnh minh họa.

Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường 2018 diễn ra mới đây, CTCP Sản xuất - Kinh doanh Toàn Mỹ (Toàn Mỹ) đã thông qua việc chính thức trở thành công ty con của CTCP Quốc tế Sơn Hà (mã SHI) và thông qua cơ cấu nhân sự HĐQT mới. 

Theo đó, Sơn Hà chính thức thông qua phương án mua Toàn Mỹ với tỷ lệ thực hiện chuyển đổi là 1:2 (mỗi cổ đông sở hữu 1 cổ phần Toàn Mỹ tại thời điểm chốt quyền sẽ được đổi lấy 2 cổ phần của Sơn Hà) từ tháng 10/2017, Sơn Hà đã phát hành 17,96 triệu cổ phiếu SHI để hoán đổi với 8,98 triệu cổ phiếu Toàn Mỹ.

Từ ngày 10/10, Sơn Hà đã chính thức xong thủ tục pháp lý về việc thâu tóm xong Toàn Mỹ và được Uỷ ban chứng khoán chấp thuận kết quả phát hành hoán đổi cổ phiếu.

Như vậy sau khi hoán đổi, Công ty Toàn Mỹ đã chính thức trở thành công ty con của Sơn Hà (Sơn Hà chiếm 99,78% cổ phiếu Toàn Mỹ đang lưu hành). Vốn điều lệ mới của Sơn Hà tăng 179,6 tỷ đồng lên mức xấp xỉ 854 tỷ đồng.

Sơn Hà là công ty sở hữu thương hiệu bồn nước inox Sơn Hà, chiếm phần lớn thị phần phân phối bồn nước tại phía Bắc trong khi bồn nước inox Toàn Mỹ phát triển mạnh tại khu vực phía Nam với hơn 20 chi nhánh, cửa hàng và hơn 600 đại lý trên cả nước.

Việc thâu tóm thành công Toàn Mỹ sẽ giúp Sơn Hà mở rộng và phát triển thị trường phía Nam, nhờ lợi thế sẵn có về năng lực sản xuất, hệ thống phân phối và thương hiệu của Toàn Mỹ.

Tính đến cuối tháng 6, tổng tài sản của Sơn Hà ghi nhận trên báo cáo tài chính bán niên đã đạt mức 1.495 tỷ đồng, tăng 12% so với đầu năm trong đó đáng chú ý có khoản 30 tỷ đồng để đặt cọc cho thương vụ thâu tóm ngành bồn nước inox này.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, Sơn Hà đạt tổng doanh thu 2.252 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 58 tỷ đồng, tăng thêm 10 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Trước đó năm 2017, Sơn Hà cũng đạt doanh thu trên 3.500 tỷ đồng.

THANH HÀ