BizLIVE -

VietinBank sẽ thu xếp khoảng 700 tỷ cho SCTV và 300 tỷ cho Công ty Cổ phần Quê Hương Liberty trong quá trình tái cấu trúc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist).

 

Saigon Tourist vay 1.000 tỷ đồng cho SCTV và Quê Hương Liberty
VietinBank và Saigontourist chinh thức ký kết hợp tác toàn diện - Ảnh: Huyền Trâm.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa được lựa chọn là đối tác chính hỗ trợ tín dụng tại các dự án lớn của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigon Tourist cho biết, trước mắt VietinBank sẽ thu xếp khoảng 700 tỷ cho SCTV và 300 tỷ cho Công ty Cổ phần Quê Hương Liberty…

Ngoài ra, VietinBank còn cung cấp dịch vụ ngân hàng khác cho Saigon Tourist và các đơn vị thành viên như quản lý dòng tiền, tiền gửi, mua bán  ngoại tệ, sản phẩm thẻ, ngân hàng điện tử…

Theo ông Lê Đức Thọ, Tổng giám đốc VietinBank, ngân hàng này cũng sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính, tư vấn khác để hỗ trợ Saigon Tourist tái cấu trúc tổng công ty.

Được biết ngân hàng này đã giải ngân khoảng gần 20.000 tỷ đồng cho chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp và gần 8.000 tỷ đồng chương trình kích cầu.

Saigon Tourist hiện đang quản lý 8 công ty dịch vụ lữ hành, 54 khách sạn, 13 khu du lịch và 28 nhà hàng.

Trong lĩnh vực liên doanh, đơn vị này đã đầu tư vào hơn 50 công ty cổ phần và trách nhiệm hữu hạn trong nước và 9 công ty liên doanh có vốn nước ngoài.

Năm 2014, tổng công ty này đặt mục tiêu lợi nhuận đạt khoảng 3.000 tỷ đồng.

HUYỀN TRÂM