BizLIVE - Chiến lược xây dựng hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) vững mạnh được xem là nhân tố sống còn trong công tác huy động vốn của doanh nghiệp niêm yết, PDR luôn hoàn thành trọn vẹn nghĩa vụ công bố thông tin đối với nhà đầu tư.
Phát Đạt vào Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động nhà đầu tư tốt nhất năm 2018
Ông Bùi Quang Anh Vũ – Phó Tổng Giám đốc Đầu tư của Phát Đạt (vị trí giữa) nhận giải Top 3 Mid Cap được Nhà đầu tư bình chọn cao nhất 2018.

Ngày 09/08/2018, tại lễ công bố kết quả bình chọn Doanh nghiệp có hoạt động IR quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất 2018 (IR Awards 2018) diễn ra tại Khách sạn Pullman, số 148 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã niêm yết: PDR) vinh dự được xướng tên trong Top 3 DNNY có hoạt động IR được nhà đầu tư bình chọn cao nhất 2018 (nhóm Mid Cap).

Kết quả khẳng định vị thế và thương hiệu

Cụ thể, nổi bật trong Top 15 DNNY nhóm Mid Cap, Phát Đạt (PDR) vinh dự vào Top 3 Doanh nghiệp có hoạt động IR được các nhà đầu tư bình chọn cao nhất 2018, là 1 trong 2 hạng mục được vinh danh tại sự kiện IR Awards năm nay.

IR Awards là sự kiện được tổ chức bởi Vietstock phối hợp với báo điện tử Tài chính và Cuộc sống - FiLi.vn (cơ quan báo chí của Hiệp hội Các nhà quản trị tài chính Việt Nam), nhằm vinh danh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất.

Năm 2018, IR Awards ghi nhận nhiều kết quả tích cực như: Tỷ lệ DNNY đạt chuẩn công bố thông tin đạt cao nhất trong vòng 07 năm, với tỉ lệ 38,78% (266/686 DNNY được khảo sát); trong đó có 45 doanh nghiệp xuất sắc nhất trong 266 DNNY đạt chuẩn công bố thông tin để đưa vào danh sách bình chọn năm 2018, thuộc 3 nhóm theo giá trị vốn hóa bao gồm: Large Cap, Mid Cap và Small & Micro Cap.

Trong đó, Mid Cap là nhóm đạt mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng nhất, với tổng doanh thu của 15 DNNY nhóm Mid Cap đạt 61,196 tỷ đồng, tăng trưởng đến hơn 40% so với năm 2016.

Được xướng tên trong Top 3 Mid Cap được nhà đầu tư bình chọn cao nhất năm 2018, thành quả xứng đáng này là sự ghi nhận những kết quả vượt trội của Phát Đạt (PDR) trong hoạt động quan hệ nhà đầu tư mà doanh nghiệp này đang tích cực xây dựng.

Từng bước xây dựng và hoàn thiện công tác Quan hệ Nhà đầu tư (IR)

Cùng với mốc son năm thứ 9 niêm yết trên thị trường chứng khoán, Phát Đạt đã và đang chú trọng công tác IR của mình. Chiến lược xây dựng hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) vững mạnh được xem là nhân tố sống còn trong công tác huy động vốn của doanh nghiệp niêm yết, PDR luôn hoàn thành trọn vẹn nghĩa vụ công bố thông tin đối với nhà đầu tư. Đó không chỉ là hoạt động công bố thông tin theo quy định mà còn là các sự kiện gặp gỡ, trao đổi với nhà đầu tư, các chuyên viên phân tích.

 Ông Bùi Quang Anh Vũ – Phó Tổng Giám đốc Đầu tư của Phát Đạt (vị trí giữa) trao đổi tại sự kiện IR Awards 2018.

Hơn thế nữa, PDR duy trì liên kết với các quỹ đầu tư lớn trong nước và ngoài nước, bao gồm nhiều quỹ đang đầu tư tại công ty như Deutsche Bank AG London, Vietnam Holding Limited, Vietnam Enterprise Investments Limited, Amersham Industries Limited. Bên cạnh đó là các buổi tiếp xúc trực tiếp giữa PDR với các định chế tài chính trong và ngoài nước như ngân hàng Thụy Sỹ UBS, tổ chức xếp hạng tín dụng Standard&Poor’s, HSC, Mirae Asset…

Thông qua hoạt động IR, PDR đang từng bước khẳng định hình ảnh một doanh nghiệp đầu ngành Bất động sản hoạt động trên 4 tiêu chí: “Quan tâm, lắng nghe, thấu hiểu, minh bạch” đối với cổ đông và thị trường chứng khoán.

Coi hoạt động IR là nhân tố vô cùng quan trọng để nâng cao vị thế của doanh nghiệp, đây là một trong những yếu tố đưa PDR đến với thành quả hôm nay - Top 3 Mid Cap được các Nhà đầu tư bình chọn cao nhất năm 2018 tại IR Awards.

Cũng trong khuôn khổ IR Awards 2018, sự kiện đã vinh danh các doanh nghiệp niêm yết thuộc mỗi nhóm Large Cap, Mid Cap và Small & Micro Cap cho 2 hạng mục: DNNY có hoạt động IR được Định chế Tài chính đánh giá cao nhất 2018 và DNNY có hoạt động IR được các nhà đầu tư bình chọn cao nhất 2018.

HÀ PHƯƠNG