BizLIVE - PDR thông qua chủ trương chi 198 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng dự án 2.734,9m2 tọa lạc trung tâm TP.Đà Nẵng.
Phát Đạt muốn “thâu tóm” 99% dự án “đất vàng” trung tâm Đà Nẵng
Phát Đạt muốn làm dự án bất động sản thương hiệu tại TP.Đà Nẵng.

HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã PDR) vừa quyết định về việc thông qua chủ trương nhận chuyển nhượng phần vốn góp để sở hữu dự án tại Đà Nẵng.

Cụ thể, HĐQT Phát Đạt chấp thuận thông qua chủ trương đồng ý cho công ty nhận chuyển nhượng 99% phần vốn góp của các cổ đông tại CTCP Đầu tư Bắc Cường để công ty trở thành cổ đông sở hữu 99% cổ phần của Công ty Bắc Cường.

Nếu sở hữu cổ phần trên, PDR sẽ toàn quyền quyết định việc đầu tư phát triển và kinh doanh dự án trên khu đất có diện tích 2.734,9m2, tọa lạc tại địa chỉ 223-225 Trần Phú, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Khu đất tiếp giáp 3 mặt tiền đường chính gồm Trần Phú, Bạch Đằng và Lê Hồng Phong.

Công ty cũng thông qua việc đề cử ông Lê Quang Phúc là người đại diện theo ủy quyền quản lý toàn bộ phần vốn góp 198 tỷ đồng, chiếm 99% vốn điều lệ của công ty tại Công ty Bắc Cường.

HĐQT PDR giao cho ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch hoặc người được ông Đạt ủy quyền là người đại diện công ty thực hiện việc đàm phán với đối tác, được toàn quyền quyết định giá nhận chuyển nhượng phần vốn góp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và giao cho ông Lê Quang Phúc tiến hành triển khai các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật.

Như vậy, tại thị trường miền Trung, sau hàng loạt dự án tại Quảng Ngãi, Bình Định, Công ty Phát Đạt hướng đến Đà Nẵng.

Hồi đầu tháng 8, PDR cho biết đang trong giai đoạn hoàn tất thương vụ M&A khu đất “kim cương” ngay trung tâm TP. Đà Nẵng để triển khai xây dựng dự án bất động sản thương hiệu (Branded Residence) lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng.

“Sau những thành công tạo nên thương hiệu và uy tín của Phát Đạt ở các dòng sản phẩm bất động sản dân dụng cao cấp và trung cấp, Branded Residences sẽ là bước tiến tiếp theo của PDR trên hành trình thực hiện sứ mệnh kiến tạo những không gian sống hoàn hảo với kiến trúc độc đáo và chất lượng vượt trội”, phía Phát Đạt chia sẻ.

Phát Đạt khẳng định với kinh nghiệm triển khai các dự án bất động sản cao cấp trên toàn quốc và đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cùng các thương hiệu vận hành uy tín hàng đầu thế giới, công ty sẵn sàng nắm bắt, đẩy mạnh đầu tư các dự án mang tính đột phá, phù hợp xu hướng và nhu cầu của thị trường đang “khát” như bất động sản thương hiệu. Qua đó, góp phần mang lại hiệu quả kinh doanh vượt trội trong hoạt động đầu tư và phát triển dự án cũng như giúp PDR tiếp tục chinh phục những cao điểm mới.

Về hoạt động kinh doanh, lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2021 đạt hơn 502 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 80% so với cùng kỳ. Kết quả chủ yếu đến từ chuyển nhượng sản phẩm nền đất của các phân khu dự án Nhơn Hội, Bình Định.

HUYỀN TRÂM