BizLIVE -

"Một tổ chức được xây dựng bởi các sáng kiến không ngừng nghỉ từ nhân viên sẽ trở thành tổ chức có năng suất cao, hiệu quả", ông Raghuram Rangaswamy, Giám đốc Nhà máy P&G Bình Dương đã chia sẻ với BizLIVE.

P&G Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát huy sáng tạo từ đội ngũ nhân viên
Ông Raghuram Rangaswamy, Giám đốc Nhà máy P&G Bình Dương - Ảnh: Việt Tuấn.

Công ty TNHH Procter and Gamble Việt Nam (P&G) là một trong những công ty đầu tư nước ngoài, thuộc tập đoàn đa quốc gia, đầu tư vào Việt Nam ngay giai đoạn đầu của thời mở cửa.

Công ty hiện có 1 văn phòng đại diện tại TP.HCM, 2 nhà máy tại Bình Dương, nhà máy đầu tiên xây dựng ở Thuận An từ 25 năm trước và nhà máy thứ hai tại KCN VSIP 2, huyện Bến Cát, tổng có 800 công nhân viên.

Hơn 30% sản lượng của các nhà máy trên được xuất sang Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Ấn Độ… Những năm gần đây P&G Việt Nam liên tục đạt được tỉ lệ tăng trưởng 2 con số và nhận được sự đánh giá cao về chất lượng sản phẩm từ cộng đồng người tiêu dùng.

Nhịp sống doanh nghiệp BizLIVE có buổi trò chuyện mới đây cùng ông Raghuram Rangaswamy, Giám đốc Nhà máy P&G Bình Dương đã chia sẻ, P&G đầu tư vào Việt Nam sau khi Mỹ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ. 

 Trong 25 năm qua, P&G đã thực hiện tăng vốn đầu tư lên mỗi năm. Điều này đến từ chính sách ngày càng mở rộng của Chính phủ Việt Nam, hỗ trợ của chính quyền địa phương đặc biệt là Bình Dương, tiềm năng của người tiêu dùng tại Việt Nam. 

Bước đường 25 năm qua vẫn chỉ là giai đoạn đầu, P&G còn tiếp tục mở rộng và phát triển lâu dài ở Việt Nam.

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động ra sao tới hoạt động sản xuất kinh doanh của P&G?

Chúng tôi không bị ảnh hưởng gì bởi dịch bệnh, mọi thứ diễn ra bình thường. P&G là tập đoàn đa quốc gia, nếu khu vực nào gặp sự chậm trễ trong sản xuất kinh doanh thì đều có khu vực khác hỗ trợ.

Công nhân viên không ai bị giảm lương. Công ty còn đưa ra những chính sách hỗ trợ thêm cho nhân viên vào thời điểm này.

Trong hệ thống của P&G có sự chuyển dịch nào từ các quốc gia khác tới Việt Nam thời gian tới hay không?

Hiện nay cũng sớm để chia sẻ về điều này. Như định hướng của P&G luôn tiếp tục phát triển và đi theo con đường phát triển rộng mở của mình. Tôi tin rằng hoạt động kinh doanh của P&G ngày càng phát triển lớn hơn tại Việt Nam.

MỖI NĂM ĐẦU TƯ 2 TỶ USD CHO NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN

Các hoạt động nghiên cứu phát triển tại P&G như thế nào, thưa ông?

P&G là tập đoàn 180 năm, cho nên phát triển công nghệ là điều rất quan trọng.

P&G đầu tư mỗi năm 2 tỷ USD cho nghiên cứu phát triển sản phẩm. Con số 2 tỷ USD đặc biệt quan tâm nghiên cứu nhu cầu người tiêu dùng, cung cấp những sản phẩm với yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Tại khu vực Đông Nam Á, P&G đầu tư một trung tâm nghiên cứu lớn ở Singapore. Đây là nguồn nghiên cứu cho tất cả các nước trong khu vực trong đó có Việt Nam.

Không chỉ nghiên cứu nhu cầu của người tiêu dùng, P&G còn đầu tư một Trung tâm công nghệ số để nghiên cứu làm sao cung cấp sản phẩm đến tay người tiêu dùng hiệu quả nhất. 

Trong quá trình hoạt động này, nhân viên là quan trọng nhất, họ được tham gia tất cả hoạt động để đưa ra sáng kiến, đơn giản hóa quá trình sản xuất.

Một tổ chức được xây dựng bởi những sáng kiến không ngừng nghỉ từ nhân viên sẽ trở thành tổ chức có năng suất cao, hiệu quả. Nhân viên luôn biết và sẵn sàng chia sẻ sáng kiến và họ được công ty đón nhận. Phát huy sáng tạo là việc hết sức quan trọng, là vấn đề sống còn của công ty.

Cả 2 nhà máy của P&G tại Việt Nam đều được tập đoàn ghi nhận là nhà máy tốt nhất trong hệ thống P&G toàn cầu.

Vậy làm thế nào để phát huy sức sáng tạo và gắn bó lâu dài của nhân viên?

Đối với P&G, nhân viên là tài sản quý giá, là ưu tiên hàng đầu của công ty. 

Hai vấn đề tôi muốn chia sẻ. Thứ nhất, với nhân viên P&G chúng tôi mong muốn phát triển nhân viên tốt nhất, đó là lý do nhân viên công ty có tới 95% là người Việt Nam.

Môi trường và văn hóa của P&G là phát triển nhân viên từ nội bộ. Nghĩa là các nhân viên mới vào công ty là những người rất trẻ, sau thời gian dài, qua quá trình huấn luyện, kinh nghiệm làm việc ở P&G thì các nhân viên đó càng ngày càng phát triển lên cùng với công ty.

80% ban lãnh đạo P&G Việt Nam là người Việt - Ảnh: Việt Tuấn.

Trong 25 năm đó là kết quả đáng tự hào, 80% ban lãnh đạo P&G Việt Nam là người Việt, số ít là người nước ngoài.  

Để mọi người đi theo còn đường dài với P&G, tôi cho rằng có 2 lý do. Thứ nhất, do P&G đưa ra môi trường làm việc linh động. Thứ 2 công ty có môi trường làm việc mở, nhân viên từ cấp nhỏ đến lớn đều được lắng nghe, chia sẻ ý kiến của mình.

"BẢN THÂN TÔI CŨNG ĐÃ GẮN BÓ VỚI P&G 15 NĂM"

Ông có thể nói cụ thể hơn về môi trường này?

Về chính sách và phúc lợi cho nhân viên, thứ nhất P&G là một công ty tiên phong thực hiện chính sách cho nhân viên làm việc tại nhà từ rất lâu, từ hơn 10 năm nay. Thứ hai là làm việc linh động, có vài trường hợp như nhân viên sinh con gặp vấn đề gì đó thì vẫn có thể làm việc tại nhà với thời gian dài hơn thời gian nghỉ theo quy định.

Sự linh động của công ty nhằm giúp nhân viên có thể giữ công việc, cân bằng với yêu cầu cá nhân. Qua đó nhân viên có cam kết gắn bó lâu dài hơn với công ty. Bản thân tôi cũng đã gắn bó với P&G 15 năm.

Tôi cho rằng, khi công ty lo lắng cho bạn, chăm sóc sự phát triển của bạn về con đường sự nghiệp, chăm sóc để bạn cân bằng với cuộc sống cá nhân thì không còn gì để đòi hỏi nữa thì đó là nơi làm việc tốt nhất cho bạn. 

Chính sách chăm sóc cho nhân viên cũng thể hiện trong đợt Covid-19 thời gian qua. Tập trung của công ty đó là sức khỏe và an toàn của nhân viên là trên hết.

Ngay cả trong thời gian sau giãn cách xã hội, hơn 100 ngày Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng nhưng nhân viên P&G đến văn phòng đều áp dụng các bước quan trọng để được bảo vệ khi làm việc.

Ở căn tin, khu vực làm việc của nhân viên đều có các bước cẩn trọng để nhân viên khi đến làm việc, từ trên xe buýt đi xuống nhà máy và vào khu làm việc đều bảo đảm an toàn.

 

 P&G kiểm tra nghiêm ngặt công nhân viên, khách hàng khi ra vào công ty nhằm phòng chống dịch Covid-19- Ảnh: Huyền Trâm.

Ông nhận xét thế nào về vai trò của tổ chức công đoàn trong công ty?

Rất quan trọng, nhờ có công đoàn mà chúng tôi nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ của cán bộ nhân viên kịp thời để còn có phương pháp, hành động chia sẻ, khích lệ hay điều chỉnh cho tốt nhất.

Trong thời kỳ qua, công đoàn thường xuyên đưa ra nhiều sáng kiến, kết hợp với công ty cung cấp vitamin, chia sẻ những thông tin đầy đủ và cần thiết nhất để nhân viên nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình.

Bên công đoàn phối hợp với phòng mua hàng trang bị khẩu trang cho nhân viên và cả người nhà của họ. Những hoạt động nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn.

Đối với P&G, gia đình của nhân viên cũng rất quan trọng, họ làm việc cho công ty nhưng nếu có vấn đề khó khăn trong gia đình, họ đều cần nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tốt nhất.

 Xin cảm ơn ông!

HUYỀN TRÂM