BizLIVE - Novaland tiếp tục chấp thuận việc vay và bảo lãnh cho vay tại Credit với tổng trị giá 350 triệu USD.
Novaland công bố vay và bảo lãnh cho vay 350 triệu USD từ Credit
NVL thông qua khoản vay 100 triệu USD và bảo lãnh cho công ty con vay 250 triệu USD từ Credit.

Tập đoàn Novaland (mã NVL) vừa công bố thông tin liên quan tới việc vay và bảo lãnh cho vay cũng như tăng vốn điều lệ công ty.

Cụ thể, ngày 13/12, Novaland chấp thuận và phê duyệt việc công ty bảo lãnh cho Công ty Nova Hospitality vay hợp vốn lên đến 250 triệu USD được cấp bởi Credit Suisse AG, Chi nhánh Singapore và các bên cho vay hợp vốn khác.

Theo đó, NVL sử dụng tài sản của mình là toàn bộ cổ phần do công ty nắm giữ trong CTCP Cảng Phú Định làm tài sản bảo đảm cho các nghĩa vụ của bên vay liên quan đến khoản vay trên của công ty con.

Nova Hospitality được NVL mua lại hơn một năm trước với giá hơn 21 tỷ đồng. Công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, hiện do ông Bùi Đạt Chương làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật.

Tính đến nay, Nova Hospitality được NVL bảo lãnh cho 2 khoản vay. Trước đó, công ty từng được Novaland bảo lãnh cho khoản vay 150 triệu USD từ Credit Suisse AG, chi nhánh Singapore.

Cũng trong ngày 13/12, Novaland chấp thuận thông qua khoản vay 100 triệu USD từ Credit Suisse AG chi nhánh Singapore và các bên cho vay hợp vốn khác.

Hồi cuối tháng 10 vừa qua, NVL cũng đã chấp thuận khoản vay 100 triệu USD được cung cấp bởi Credit Suisse AG chi nhánh Singapore.

Tập đoàn cũng thông báo việc nâng vốn điều lệ sau đợt phát hành cổ phần theo chương trình lựa chọn cho người lao động. Theo đó, vốn điều lệ của NVL điều chỉnh từ hơn 9.372 tỷ đồng lên gần 9.559 tỷ đồng.

HUYỀN TRÂM