BizLIVE - Ông Trần Xuân Ngọc đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc công ty nhiệm kỳ mới kể từ ngày 30/3, để thay thế cho ông Chu Chee Kwang.
Nam Long bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
Nam Long đổi cơ cấu công ty, phát triển những mảng kinh doanh cốt lõi mới.

CTCP Đầu tư Nam Long (mã NLG) vừa công bố thông tin biến động vị trí Tổng giám đốc.

Theo đó, HĐQT NLG thông qua việc bổ nhiệm ông Trần Xuân Ngọc đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc công ty nhiệm kỳ mới kể từ ngày 30/3, để thay thế cho ông Chu Chee Kwang.

Trước khi gia nhập Nam Long, ông Trần Xuân Ngọc đã nắm giữ vị trí Phó Chủ tịch Vận hành toàn cầu của Tập đoàn Shelf Drilling ở Dubai – UAE, và các vị trí lãnh đạo cấp cao chủ chốt ở tập đoàn Transocean tại các quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Ấn Độ, và Mỹ.

Đảm nhận vị trí CEO Nam Long, ông Ngọc được kỳ vọng sẽ mang đến những kinh nghiệm lãnh đạo ở tầm quốc tế với phong cách giao tiếp tạo động lực và truyền cảm hứng, cùng với những thành tích ấn tượng trong việc điều hành 6 đơn vị kinh doanh đặt tại 6 quốc gia, khu vực khác nhau với P&L khác nhau lên tầm cao mới.

Chia sẻ với Nhịp sống doanh nghiệp - BizLIVE về quyết định trên của HĐQT Nam Long, ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Công ty cho biết, ở chặng đường sắp tới, để phù hợp với định hướng trở thành công ty bất động sản tích hợp hàng đầu Việt Nam, Nam Long cần thay đổi cơ cấu công ty, phát triển những mảng kinh doanh cốt lõi mới, và vì thế cần đến sự điều hành của các nhân sự cấp cao dẫn đầu trong những lĩnh vực mà Nam Long phát triển.

“Việc bổ nhiệm ông Ngọc thể hiện rõ ràng một tầm nhìn mới của công ty là sẵn sàng đón đầu tương lai bằng những chiến lược tăng trưởng đột phá. Điều này ngoài việc đảm bảo sự phát triển bền vững của tập đoàn, còn là hướng đi phục vụ lợi ích cho cổ đông, đối tác và các bên liên quan của tập đoàn”, Chủ tịch NLG cho biết.

Mới đây, công ty đã công bố BCTC hợp nhất quý 4/2020 với lãi ròng tăng 13% so với cùng kỳ, đạt 633 tỷ đồng trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 627 tỷ đồng, tăng 14%.

Yếu tố giúp lợi nhuận tăng trưởng đến từ doanh thu tài chính tăng đột biến lên 649 tỷ đồng, gấp 29,5 lần cùng kỳ do ghi nhận 636 tỷ đồng lãi từ chuyển nhượng cổ phần dự án Đồng Nai Waterfront cho đối tác Nhật Bản.

Tính chung năm 2020, Nam Long ghi nhận 2.217 tỷ đồng doanh thu thuần và 835 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ; hoàn thành vượt 46% kế hoạch doanh thu và 2% mục tiêu lợi nhuận cả năm đề ra.

HUYỀN TRÂM