BizLIVE -

Cổ phiếu TDH mới đây đã bị HoSE đưa vào diện kiểm soát đặc biệt kể từ ngày 21/10 và sẽ bị hạn chế giao dịch khi chỉ được giao dịch trong phiên chiều.

Louis Land (BII) kịp “thoát hàng” ngay trước khi Thuduc House (TDH) vào diện kiểm soát đặc biệt
Cổ phiếu TDH sẽ vào diện kiểm soát đặc biệt của HoSE và chỉ được giao dịch phiên chiều từ ngày 21/10

CTCP Louis Land (mã BII) vừa thông báo đã bán toàn bộ 11,3 triệu cổ phiếu, tương đương 10,07% vốn của Thuduc House (mã TDH). Ngày thực hiện giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu và không còn cổ đông lớn là 18/10.

Trên thị trường, sự xuất hiện của Louis Land trong vai trò cổ đông lớn đã tạo ra nhiều “sóng gió” với cổ phiếu TDH thời gian qua. Cổ phiếu này từng có giai đoạn tăng sốc trong khoảng giữa tháng 9 với nhiều phiên tăng trần liên tiếp qua đó đạt đỉnh 15.050 đồng/cổ phiếu vào ngày 23/9.

Tuy nhiên, cổ phiếu này cũng đã quay xe chóng vánh tại vùng đỉnh sau khi BII và một loạt cổ phiếu “họ Louis” khác bị vướng vào “lùm xùm” thao túng giá. TDH nằm sàn 4 phiên liên tiếp và hiện đang đi ngang quanh mức 11.000 đồng/cổ phiếu, giảm 27% từ đỉnh. Ước tính theo mức thị giá này, số tiền Louis Land có thể thu về từ giao dịch thoái vốn vào khoảng 125 tỷ đồng.

 Diễn biến cổ phiếu TDH 6 tháng trở lại đây

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã thông báo sẽ đưa cổ phiếu TDH vào diện kiểm soát đặc biệt kể từ ngày 21/10. Theo đó, TDH sẽ bị hạn chế giao dịch khi chỉ được giao dịch trong phiên chiều.

Nguyên nhân được HoSE đưa ra là do TDH tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện cảnh báo.

Trước đó vào ngày 29/9, HoSE đã có văn bản nhắc nhở TDH chưa công bố thông tin đến Sở về các quyết định liên quan đến chủ trương chuyển nhượng vốn góp tại Công ty Song Hỷ Quốc tế, chủ trương bảo lãnh nghĩa vụ nợ và cho Công ty Bao bì Thiên Ý mượn tiền.

THANH HÀ