BizLIVE -

AGM là một trong số những cái tên được Louis Capital mới đề cập là những cổ phiếu có mức tăng giá gây nhiều chú ý thời gian qua bên cạnh SMT, BII, TGG.

Louis Capital muốn bán sạch một cổ phiếu bị nghi ngờ có “hành vi thao túng”
TGG sẽ không còn nắm giữ cổ phiếu AGM sau khi bán 838.000 cổ phiếu đang nắm giữ
Nhằm cơ cấu danh mục, CTCP Louis Capital (mã TGG) đăng ký bán 838.000 cổ phiếu AGM của CTCP Xuất nhập khẩu An Giang từ 29/9 đến 20/10/2021. Trước giao dịch TGG sở hữu 4,6% cổ phần tại đây và nếu giao dịch thành công, TGG không còn nắm giữ cổ phiếu AGM nào.

Với thị giá 41.500 đồng/cổ phiếu chốt phiên 20/9, dự kiến TGG sẽ thu về gần 35 tỷ đồng sau khi hoàn tất thương vụ.

Thời gian gần đây, AGM liên tục thay tổng giám đốc, chỉ 4 tháng AGM đã thay tổng giám đốc đến 3 lần. Và lần gần nhất là miễn nhiệm chức vụ tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật với ông Nguyễn Trung Kiên vì lý do sức khoẻ và bầu ông Võ Thanh Bào thay thế.

Trước đó, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) có công văn nhắc nhở AGM nghiêm túc  thực hiện các quy định pháp luật trên thị trường chứng khoán để đảm bảo quyền lợi của cổ đông và các nhà đầu tư về việc tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020.

Được biết, ngày 17/08, HOSE nhận được Nghị quyết của AGM về việc thông qua vấn đề tạm hoãn cổ tức năm 2020 để tập trung nguồn vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh, thời gian chi trả sẽ được thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2022.   

Tuy nhiên, theo quy định, cổ tức phải được thanh toán đầy đủ trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày kết thúc họp ĐHĐCĐ thường niên. Do đó, AGM đã vi phạm quy định về việc chi trả cổ tức.

Trên thị trường chứng khoán, từ đầu tháng 5 đến nay cổ phiếu AGM tăng 173% sau một giai đoạn dài đi ngang. AGM cũng là một trong số những cái tên được Louis Capital mới đề cập là những cổ phiếu có mức tăng giá gây nhiều chú ý thời gian qua bên cạnh SMT, BII, TGG. Theo Louis Capital, rên các phương tiện truyền thông đang tồn tại nhiều thông tin trái chiều và gián tiếp cho rằng Louis Capital cùng các công ty có mã cổ phiếu trên đã có hành vi thao túng thị trường chứng khoán mà không có bất kỳ chứng cứ chứng minh nào. Và thực tế, Louis Capital không thực hiện bất cứ hành vi nào để tác động về giá cổ phiếu cũng như thao túng thị trường chứng khoán.

Louis Capital nhận thấy các hành vi đăng tải thông tin không xác thực nêu trên đang có dấu hiệu của hành vi “thao túng thị trường chứng khoán” đã được quy định và ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của công ty.

CẨM THẠCH