BizLIVE -

Công ty TNHH Ngói bê tông SCG Việt Nam – thành viên của tập đoàn SCG tại Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất năm 2020.

Doanh nghiệp phát triển vì một nền kinh tế bền vững
Ông Tăng Văn Hội, Giám đốc Sản xuất Công ty Ngói bê tông SCG Việt Nam nhận chứng nhận CSI 100
Công ty TNHH Ngói bê tông SCG Việt Nam (CRVC) vừa nhận giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp bền vững nhất năm 2020 được đánh giá bởi bộ chỉ số CSI do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBSCD) tổ chức.
Đây chính là cột mốc quan trọng ghi dấu những nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp trên hành trình nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sử dụng thông qua các sáng kiến bền vững và là năm thứ hai liên tục CRVC nhận chứng nhận CSI 100.
Ông Udorn Chobtham, Tổng giám đốc CRVC và Công ty CP Đầu tư & Công nghiệp Bửu Long cho biết, cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, thị trường Việt Nam chứng kiến sự ra đời ngày càng nhiều các các sản phẩm vật liệu xây dựng, không chỉ chú trọng vào thiết kế mà còn cả công năng sử dụng.
Để đáp ứng nhu cầu luôn biến đổi của thị trường, CRVC đã liên tục đầu tư phát triển sản phẩm mới cũng như dây chuyền sản xuất hiện đại, song hành cùng việc cải tiến quy trình hoạt động hướng đến bảo vệ môi trường, tạo điều kiện lao động tốt hơn cho nhân viên của công ty cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương.
Với nhận thức “sẽ không có nền kinh tế tăng trưởng bền vững nếu thiếu một cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững”, vì vậy, cùng với cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam CRVC đã liên tục nỗ lực trong chiến lược phát triển bền vững.
Tiêu biểu là chứng nhận SPAP mức 3 được đánh giá bởi Khung an toàn SPAP cho hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp tiêu chuẩn cao của công ty. Bên cạnh đó, CRVC cũng là một trong số ít các công ty trong ngành đạt bộ 03 chứng nhận chất lượng quốc tế bao gồm ISO 9001:2015 cho Hệ thống Quản lý Chất lượng, ISO 14001:2015 cho Hệ thống Quản lý Môi trường và ISO 45001:2018 cho Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp.
Bộ chỉ số CSI năm 2020 gồm 128 chỉ tiêu trong 04 lĩnh vực là Chỉ số Bền vững, Chỉ số Quản trị, Chỉ số Môi trường, và Chỉ số Lao động, không những cho thấy cách tiếp cận bền vững toàn diện mà còn phản ánh sự cải tiến không ngừng của doanh nghiệp nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn ngày càng cao của chính sách môi trường và lao động.
Công ty TNHH Ngói bê tông SCG Việt Nam – tiền thân là Công ty ngói CPAC thành viên của tập đoàn SCG tại Việt Nam và là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính: Xi măng - Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging). Mới đây, tập đoàn đã ra mắt các sản phẩm xi măng thương hiệu SCG Super Xi Măng, Sông Gianh, và StarCemt.
Trong ngành Bao bì, tập đoàn hiện sở hữu các sản phẩm giấy văn phòng nhãn hiệu IDEA, thùng các tông, giấy kraft và bao bì nhựa. Ngành Hóa dầu bao gồm các sản phẩm hạ nguồn như hạt nhựa PE & PP, XLPE, nhựa PVC và hợp chất…

NGUYỄN HUYỀN