BizLIVE -

Việc Sasco và IPP cùng bắt tay nhau hợp tác không phải là điều khó hiểu khi thương vụ này có thể giúp cả 2 bên cùng có lợi.

Doanh nghiệp 24h: Vì sao ông Johnathan Hạnh Nguyễn lại đổ tiền vào Sasco?
Ảnh minh họa.
Sasco được thành lập năm 1993, trực thuộc ACV, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh hàng miễn thuế và cung cấp dịch vụ tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.
Trong lĩnh vực kinh doanh hàng miễn thuế, Sasco có thương hiệu Sasco Duty Free. Bằng việc hợp tác cùng tập đoàn cung cấp hàng miễn thế hàng đầu thế giới, Sasco Duty Free đã nâng tổng số sản phẩm kinh doanh lên khoảng 12.000 sản phẩm đến từ các thương hiệu cao cấp. 
Trong khi đó, IPP lại là một đối tác có nhiều kinh nghiệm khi đã có tới  hơn 30 năm hợp tác với ngành hàng không và 25 kinh nghiệm trong đầu tư, cung cấp hàng hóa, điều hành kinh doanh cửa hàng miễn thuế, nhà hàng thức ăn nhanh và các điểm dịch vụ bán lẻ tại nhiều sân bay của Việt Nam. (Xem tiếp)
MPC được lợi trong đợt tôm các nước bị dịch bệnh EMS hồi năm ngoái, nhưng năm nay thì không. Đã vậy, MPC còn phải đối mặt với vấn đề tỉ giá. Giá xuất khẩu từ Việt Nam hiện đang trong nỗi niềm tiền đồng giảm giá ít hơn nhiều so với các đồng tiền khác.
Theo ông Lê Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc MPC, giá tôm trên thị trường thế giới đã giảm 30% trong nửa đầu năm 2015. “Đó là điều Minh Phú trước đây chưa từng tiên liệu”. (Xem tiếp)
Lượng hàng Minh Phú xuất khẩu sang các thị trường chính đã giảm mạnh.
 
Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã nộp hồ sơ đăng ký bán đấu giá 363.775 cp CTCP Hàng không Jetstar Pacific Airlines với giá khởi điểm 15.000 đồng/cp.
Jetstar Pacific Airlines (Việt Nam) có vốn điều lệ 1,867 tỷ đồng. Cổ đông chính của Jetstar Pacific Airlines là Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sở hữu 67.83% vốn (1,267 tỷ đồng - thời điểm tháng 5/2014) và Tập đoàn Qantas nắm giữ 30% vốn. Theo báo cáo tài chính công ty mẹ quý I/2015 của Vietnam Airlines thì vốn góp vào Jetstar Pacific Airlines đang là 1,803 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 68,46%. (Xem tiếp)
Không chỉ bị nhân viên tố quịt tiền khi  thi công gói thầu số 08 công trình kè biên giới khu vực thôn 2, xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Thủy lợi Sông Hồng còn phải đối mặt với cáo buộc “rút ruột” công trình. 
Phải chăng Cty CP Xây dựng Thủy lợi Sông Hồng đã “thông đồng” với chủ đầu tư để “rút ruột” 438 rọ đá của hạng mục này, tổng trị giá khoảng 340 triệu đồng, tương đương gần 80% khối lượng công trình? (Xem tiếp)
HĐQT CTCP Bất động sản Phát Đạt (mã PDR) mới đây vừa có quyết định thay đổi Phó Tổng giám đốc kinh doanh.
Theo đó, bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm sau hơn 7 tháng tại vị đã có đơn từ nhiệm, xin thôi chức vụ Phó TGĐ Kinh Doanh tại công ty. Thay vào đó, ông Nguyễn Tấn Danh sẽ đảm nhận vị trí này kể từ ngày 14/9/2015. (Xem tiếp)

BẢO VY