BizLIVE -

Liên doanh giữa các bên tham gia sẽ sở hữu hơn 2.600 siêu thị và cửa hàng VinMart & VinMart + tại 50 tỉnh thành; hệ thống 14 nông trường công nghệ cao VinEco cùng nguồn lực và kinh nghiệm của Masan Group.

Doanh nghiệp 24h: Thấy gì từ “thương vụ tỷ USD” giữa Vingroup và Masan Group?
Ảnh minh họa.

Trước khi về “một nhà” với Masan Consumer, mảng bán lẻ của Vingroup đang hoạt động như thế nào?

Theo nội dung thỏa thuận, CTCP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce của Vingroup (bán lẻ), Công ty VinEco (nông nghiệp), CTCP Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer Holding (tiêu dùng) sẽ sáp nhập nhằm tối ưu hóa thế mạnh hoạt động của mỗi bên đồng thời tạo nên một Tập đoàn Hàng tiêu dùng – Bán lẻ mới có sức cạnh tranh vượt trội và quy mô hàng đầu Việt Nam. (Xem thêm)

Toan tính gì đằng sau thương vụ tỷ USD giữa Vingroup, Masan?

Trước đó, cuối tháng 11/2019, đại diện Masan trong một diễn đàn đã từng úp mở về kế hoạch này khi ông nói Masan đã có ý tưởng về việc "bắt tay" với các đối tác lớn ở Việt Nam để tự vệ với những tấn công từ bên ngoài về thương mại là làn sóng thứ 3 của Masan.

Những tấn công từ bên ngoài về thương mại được vị đại diện Masan chỉ ra là khi các "ông lớn" thương mại điện tử như Alibaba, Amazon gia nhập thị trường Việt Nam, điều này sẽ tác động không chỉ Masan mà cả những doanh nghiệp sản xuất của Việt Nam nếu không cẩn thận có thể chỉ 3-5 năm nữa, khả năng xây dựng thương hiệu, sản xuất có thể vẫn có nhưng khả năng bán hàng sẽ mất. (Xem thêm)

SCIC muốn thoái toàn bộ 30% vốn tại FAFIM với giá 21.500 đồng/cổ phiếu

Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa thông báo sẽ bán đấu giá cả lô 2,9 triệu cổ phiếu, tương đương 30% vốn điều lệ của CTCP FAFIM Việt Nam (FAFIM) với giá đấu khởi điểm 21.500 đồng/cổ phiếu.

Phiên đấu giá chấp thuận sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài và dự kiến được tổ chức vào ngày 26/12/2019. Nếu thương vụ diễn ra thành công, SCIC có thể thu về tối thiểu 62,4 tỷ đồng. (Xem thêm)

CTCP Cao su Đồng Phú (mã DPR) vừa thông qua nghị quyết HĐQT về việc tạm ứng cổ tức bằng tiền năm 2019 với tỷ lệ 50%/mệnh giá (01 cổ phiếu nhận 5.000 đồng). Thời gian chốt danh sách cổ đông hưởng tạm ứng cổ tức dự kiến trong tháng 12/2019 và thời gian thanh toán dự kiến trong quý 1/2020. (Xem thêm)

“Đại gia” từ Singapore lên kế hoạch thâu tóm công ty quản lý quỹ Việt Nam đang thua lỗ

Tin từ The Business Times cho biết, UOB Asset Management, thành viên của ngân hàng Singpore - United Overseas Bank (UOB) đang lên kế hoạch mua lại CTCP Quản lý quỹ VAM Việt Nam (VAM Vietnam Fund Management JSC) với mức giá 113,68 tỷ đồng.

Hiện, UOB Asset Management đã đạt được thỏa thuận về việc mua lại 1,13 triệu cổ phần VAM Việt Nam từ ông Nguyễn Xuân Minh, Chủ tịch HĐQT VAM Việt Nam, tương ứng với 24,53% vốn điều lệ công ty. (Xem thêm)

THANH HÀ