BizLIVE - Lượng chào mua cổ phiếu Sabeco trên thị trường OTC tăng đột biến và mức giá chào mua thậm chí lên đến 110.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn 37,5% so với 1 tháng trước đó.
Doanh nghiệp 24h: Nhà đầu tư tranh mua cổ phiếu Sabeco với giá cao ngất ngưởng
Ảnh minh họa.
Ngày 20/9, Bộ Công Thương đã có văn bản chính thức trả lời công văn của Tổng CTCP Bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) về việc niêm yết cổ phiếu Sabeco trên HOSE. Theo đó, Bộ Công Thương đã đồng ý với đề xuất của bộ phận quản lý phần vốn nhà nước tại Sabeco về việc niêm yết cổ phiếu Sabeco trên HOSE.
Thống kê tin mua – bán cổ phiếu Sabeco trên sàn giao dịch phi tập trung (OTC) cho thấy, lượng chào mua cổ phiếu Sabeco tăng đột biến và mức giá chào mua cũng tăng mạnh đặc biệt kể từ ngày 20/9 vừa qua.
Cụ thể, trước thời điểm 20/9, mức giá chào mua dao động trong khoảng 80.000-90.000 đồng/cổ phiếu, sau 20/9, mức giá chào mua luôn trên 100.000 đồng/cổ phiếu thậm chí lên mức 110.000 đồng/cổ phiếu. (Xem tiếp)
Mới đây, Lotte Group đã gửi đi một thông báo về việc Văn phòng Công tố Seoul vừa xin tòa án lệnh bắt giữ Chủ tịch Shin Dong-bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) vì nghi án tham nhũng và giao dịch bất hợp pháp.
Theo báo chí nước ngoài đưa tin, lý do khiến Chủ tịch Shin Dong-bin dính nghi án tham nhũng bởi ông bị nghi ngờ đã chỉ đạo thực hiện hàng loạt thương vụ ngầm giữa các công ty con trong cùng Tập đoàn, nhất là việc tham gia lập các quỹ đen quy mô tới 30 tỷ won đã tồn tại suốt thập kỷ qua. 
Giới công tố cũng nghi ngờ có sự chỉ đạo của ông trong loạt hoạt động giao dịch bất hợp pháp, cụ thể là có lượng tiền lớn khoảng 170 tỷ won, tương đương với 154 triệu USD. (Xem tiếp)
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến chỉ đạo về Phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2).
Cụ thể, Phó thủ tướng Chính phủ đề nghị Kiểm toán nhà nước thực hiện kiểm toán kết quả xác định giá trị doanh nghiệp và xử lý các vấn đề tài chính đối với Tổng công ty Lương thực miền Nam, hoàn thành trước ngày 1/12/2016.
Trước đó, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Vinafood 2 khẩn trương thoái vốn nhà nước ở các đơn vị mà Tổng công ty đã góp vốn theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; sớm trình Thủ tướng Chính phủ phương án cổ phần hóa Công ty mẹ. (Xem tiếp)
Việc ông chủ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tuyên bố có thể bán 20.000 ha cao su tại Lào cho một số đối tác Trung Quốc lấy 8.000 tỉ đồng trả nợ đang được dư luận đặc biệt quan tâm bởi đây là vị trí chiến lược, sát với biên giới VN.
Có ý kiến cho rằng, tập đoàn này đang "dọa" nhà nước vì trước đó, thời điểm cuối tháng 12/2015, HAGL đã có văn bản gửi Chính phủ xin tái cơ cấu nợ do giá cao su xuống quá thấp. Nhưng đã hơn 9 tháng trôi qua, việc này vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng khiến HAGL rơi vào khó khăn. Trong khi các chủ nợ, trái chủ, cổ đông, các nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa thì vấn đề tái cơ cấu nợ cho HAGL vẫn đang được cân nhắc. Nhưng trên thực tế, “chiếu” theo các quy định hiện hành, HAGL đương nhiên được hưởng các ưu đãi này. (Xem tiếp)

LINH LINH