BizLIVE -

Nhằm xử lý các chi phí tăng lên của ngành điện trong năm nay, EVN đã xin đề xuất tăng giá điện bù đắp nhưng Chính phủ chưa cho phép, không thể tăng. Do đó EVN sẽ phải xin Chính phủ một loạt cơ chế để giảm bớt khó khăn.

Doanh nghiệp 24h: EVN tiếp tục xin tăng giá điện?
Ảnh minh họa.
EVN xin hàng loạt cơ chế để hưởng lợi nhuận

Trước câu hỏi “bao giờ EVN tăng giá điện?” Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đinh Quang Tri cho biết “EVN khẳng định trong năm 2014 cũng như từ nay đến Tết sẽ không tăng giá điện. Còn phương án điều chỉnh giá điện trong 2015 như thế nào sẽ phải chờ Bộ Công Thương và Thủ tướng quyết định”. (Xem tiếp)

Cư dân mạng hoài nghi nhà thông minh “nhất thế giới” của BKAV

Cư dân mạng xã hội Facebook đang đưa ra những ý kiến nhận xét “hài hước” về thông tin BKAV SmartHome tuyên bố đi trước các hãng công nghệ thế giới cả 10 năm về mẫu nhà thông minh.

Hầu hết các ý kiến đều cho rằng lãnh đạo BKAV đã “nói quá” khi chỉ dựa vào phần mềm điều khiển các căn nhà thông minh, do đơn vị này viết ra để xác định có “tầm nhìn xa trông rộng nhất thế giới”. (Xem tiếp)

Những toan tính nào để SHS xóa lỗ lũy kế?

SHS xin ý kiến cổ đông xóa lỗ trong tháng 1/2015 nhưng chưa đưa ra phương án cụ thể. Tính đến cuối quý III/2014, SHS còn khoảng 336 tỷ đồng lỗ lũy kế.

Trong cơn say đẩy đòn bẩy tài chính lên cao để kiếm lãi và cạnh tranh thị phần vài năm trước, hầu hết các công ty chứng khoán đều sa chân. Để giải quyết số lỗ lũy kế hàng ngàn tỉ đồng, họ chọn giải pháp hợp nhất với công ty chứng khoán khác. Tuy nhiên, SHS chưa nói gì. (Xem tiếp)
Petrolimex: Kinh doanh xăng dầu lỗ 200-300 tỷ đồng

Tại buổi họp trực tuyến tổng kết ngành Công thương năm 2014 diễn ra vào sáng nay (31/12), ông Bùi Ngọc Bảo cho biết, việc giá dầu thế giới giảm mạnh vào quý IV/2014 đã khiến Petrolimex lỗ lớn. Tuy nhiên, phần lỗ này được bù đắp từ các hoạt động kinh doanh khác của Petrolimex nên dự kiến tổng lợi nhuận cả năm 2014 của Tập đoàn vẫn lãi 300 tỷ đồng. (Xem tiếp)

Tái cấu trúc Masan Group: Bán Masan Agri và Bao bì Minh Việt

Ngày 30/12, Hội đồng quản trị của Masan Group (MSN) đã có 2 nghị quyết về việc Masan Group sẽ chuyển nhượng toàn bộ vốn góp, tương đương 100% vốn điều lệ của Công ty Masan Brewery sang cho công ty Masan Consumer Holdings và thực hiện bán công ty Masan Agri nhằm gia tăng lượng tiền mặt.

Cũng trong trong thông cáo báo chí phát đi ngày 30/12, Masan Group đã đề cập đến việc bán các tài sản phi chiến lược. Theo đó, Masan Consumer tập trung cải thiện hoạt động vận hành bằng cách thoái vốn tại một công ty con phi chiến lược là Công ty Bao bì Minh Việt – công ty chuyên sản xuất một số vật liệu bao bì cho tập đoàn. (Xem tiếp)

PVN lãi ròng 46 nghìn tỷ, vượt 15% kế hoạch năm

Tuy trong năm 2014 kinh tế thế giới và trong nước chưa hoàn toàn phục hồi, còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt từ tháng 10/2014 giá dầu giảm sâu không theo quy luật nhưng PVN đã hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

Cụ thể, tổng doanh thu hợp nhất Tập đoàn đạt 370.000 tỷ đồng, vượt 4,8% kế hoạch năm, tổng lợi nhuận sau thuế đạt 46.000 tỷ đồng, vượt 15% kế hoạch năm. (Xem tiếp)

Đức Long Gia Lai thâu tóm một doanh nghiệp Trung Quốc

CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã DLG) vừa lên kế hoạch mua lại 100% cổ phần của một công ty sản xuất linh kiện điện tử của Trung Quốc.

Theo đó, DLG đã lựa chọn Công ty Mass Noble Investments Limited và cho rằng sở hữu công ty này sẽ mang lại nhiều lợi thế cho DLG trong lĩnh vực mới. Do đó công ty lên kế hoạch hợp tác với Mass Noble bằng việc hoán đổi cổ phần thông qua hình thức phát hành riêng lẻ cho cổ đông của Mass Noble. (Xem tiếp)

PVX: Lợi nhuận 2014 ước đạt 4 tỷ, đặt kế hoạch 71 tỷ năm 2015

Sau 2 năm lỗ liên tục, PVX bắt đầu cho thấy tín hiệu khả quan khi báo lãi trước thuế hơn 4 tỷ đồng trong 2014.

Với kết quả này, trong năm 2015, PVX đặt mục tiêu nâng giá trị sản xuất kinh doanh lên 10.200 tỷ đồng, tổng doanh thu khoảng 9.450 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế khoảng 71 tỷ đồng. (Xem tiếp)

BẢO VY