BizLIVE -

Sau vụ trốn thuế của Metro bị phát giác, Tổng cục Thuế đang tập trung vào các doanh nghiệp "bị nghi vấn" khác.

Doanh nghiệp 24h: Chỉ cần có căn cứ, sẽ thanh tra các “ông lớn”
Ảnh minh họa.
Sau Metro sẽ thanh tra nhiều “ông lớn” khác

 “Để vào một doanh nghiệp nào, nhất là các doanh nghiệp lớn, chúng tôi phải chuẩn bị. Không làm thì thôi, làm thì phải tới nơi tới chốn. Cũng nói thật là chúng tôi đang thu thập tài liệu, kể cả tài liệu nước ngoài, chỉ cần có căn cứ là cơ quan thuế sẽ vào ngay các “ông lớn”. Điểm ngắm sắp tới là các doanh nghiệp nằm trong diện nghi vấn chuyển giá khác”.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đẩu, phó vụ trưởng Vụ Thanh tra - Tổng cục Thuế, sau khi cơ quan này công bố kết quả thanh tra Công ty TNHH Metro Cash & Carry VN (Metro). (Xem tiếp)

Biết chuyển giá mà không xử được

“Xác định được hành vi vi phạm chính sách thuế, các dấu hiệu chuyển giá nhưng lại chỉ công bố con số điều chỉnh giảm lỗ, giảm khấu trừ cho thấy Thanh tra thuế đang rất lúng túng.

Sòng phẳng ra thì phải xác định rõ có trốn thuế hay không, đã trốn thuế thì phải truy thu mà truy thu thì phải phạt. Nhưng báo cáo kết luận thanh tra lại né tránh”, một chuyên gia nhận định. (Xem tiếp)

Tập đoàn Mai Linh: 7 năm không chia cổ tức, cổ đông đòi trả lại vốn góp

Để trấn an cổ đông, ông Hồ Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Mai Linh cho biết, công ty đã dần vượt qua được những năm khó khăn nhất giai đoạn 2010 - 2013. “Trong giai đoạn khó khăn, có những lúc Mai Linh phải đi vay vốn với mức lãi suất 36%/tháng. Đỉnh điểm có lúc lãi suất vay lên cao nhất 60%/tháng”, ông Hồ Huy chia sẻ.

Tuy nhiên, Mai Linh vẫn lỗ lũy kế vì vậy, Mai Linh tiếp tục chưa thể chia trả cổ tức cho cổ đông. (Xem tiếp)

Dự án Samsung 1,4 tỷ USD được chấp thuận các ưu đãi

Trao đổi với phóng viên ngày 23/4, một cán bộ có trách nhiệm của Samsung tại Việt Nam đã xác nhận một số ưu đãi mà dự án SECC đề nghị cho dự án "tỷ đô" này đã được đồng ý.

Cụ thể: Dự án SECC được miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện và vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được.

Dự án cũng được hưởng chế độ ưu tiên trong lĩnh vực Hải quan phù hợp với quy định hiện hành tương tự các dự án của Tập đoàn Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. (Xem tiếp)

PV GAS bị truy thu thuế hơn 32 tỷ đồng

Tổng cục thuế đã kết luận tổng số tiền nộp ngân sách nhà nước năm 2013 của công ty là hơn 5.100 tỷ đồng. 

Tuy nhiên Tổng cục thuế đã điều chỉnh và yêu cầu PV GAS nộp bổ sung thuế với 23,4 tỷ đồng số thuế thu nhập doanh nghiệp nộp bổ sung và 8,8 tỷ đồng nộp vi phạm hành chính về thuế. (Xem tiếp)

ĐHĐCĐ Dầu Tường An: Hàng loạt vấn đề không thông qua vì… Vocarimex

Theo đánh giá của cổ đông, trong những năm qua, hoạt động kinh doanh của TAC có chiều hướng đi xuống, đặc biệt là tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu ngày một giảm. Chi phí bán hàng qua các năm tăng mạnh nhưng không thấy hiệu quả, thị phần Công ty ngày một giảm đi, thương hiệu có nguy cơ bị lu mờ.

Trước lo lắng về thương hiệu Tường An có nguy cơ bị lu mờ đi, TGĐ Hà Bình Sơn khẳng định sẽ không có chuyện này xảy ra. (Xem tiếp)

Chứng khoán MB đặt mục tiêu lợi nhuận 50 tỷ đồng năm 2015

Đại hội cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2015 và phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi. 

Theo đó, doanh thu và lợi nhuận mục tiêu năm 2015 lần lượt là 506 tỷ đồng và 50 tỷ đồng. 

Nhằm bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh, MBS cũng sẽ phát hành tối đa 500.000 trái phiếu với  mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu, tương ứng tổng mệnh giá tối đa 500 tỷ đồng. (Xem tiếp)

BẢO VY