BizLIVE - Đại diện Grab Việt Nam khẳng định thông tin mỗi năm Grab chuyển 3.600 tỷ đồng ra nước ngoài mà Hiệp hội taxi Hà Nội đưa ra là hoàn toàn sai lệch và thiếu căn cứ.
Doanh nghiệp 24h: Bị tố chuyển 3.600 tỷ ra nước ngoài, Grab nói gì?
Ảnh minh họa.
Trước những luận điểm gay gắt của Hiệp hội taxi Hà Nội cáo buộc Grab chuyển tiền ra nước ngoài và sai phạm trong chính sách khuyến mại, Giám đốc truyền thông của Grab Việt Nam, Nguyễn Thu An đã lên tiếng bác bỏ.
Theo bà An, năm 2015, Grab Việt Nam là đơn vị xây dựng và trình lên Bộ Giao thông vận tải bản Đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử GrabCar, với nội dung xin thí điểm việc sử dụng hợp đồng vận tải điện tử đối với xe hợp đồng với mục tiêu giúp người dân và doanh nghiệp về tiết kiệm thời gian, chi phí giao dịch, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho đơn vị cung cấp vận tải.
Sau gần 2 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng ứng dụng Grab trong quản lý, điều hành hoạt động vận tải của các đơn vị kinh doanh vận tải cũng đạt hiệu quả rất cao với hệ số sử dụng quãng đường (số km xe có khách tính trên bình quân 100km xe lăn bánh) đạt gần 90% tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. (Xem tiếp)
Ngày 2/10/2017, Công ty cổ phần Gemadept đã công bố hoàn tất việc chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH Gemadept Shipping Holding và Công ty TNHH Gemadept Logistics Holding.
Theo đó, thực hiện Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 25/6/2017 về việc tái cấu trúc công ty, thoái vốn cổ phần tại các công ty đầu tư, ngày 01/10/2017 Hội đồng quản trị GMD đã ra Nghị quyết về việc chuyển nhượng 50,9% phần vốn góp trong Công ty TNHH Gemadept Shipping Holding và Công ty TNHH Gemadept Logistics Holding. Bên nhận chuyển nhượng là CJ Logistics Corporation. Sau chuyển nhượng, GMD chỉ còn nắm 49,1% vốn góp tại hai công ty trên. (Xem tiếp)
Thông tin được đưa ra tại bản cáo bạch công bố thông tin doanh nghiệp cổ phần hóa của Công ty TNHH MTV Hãng Phim truyện Việt Nam tháng 3/2016. 
Hai trong số 4 khu đất mà VFS đang nắm giữ dính tranh chấp về việc cho thuê lại đất đai với cá nhân và công ty khác.
Cụ thể, khu đất số 4 Thụỵ Khuê đến năm 2002 đã hết hạn thuê đất theo hợp đồng số 561 - 245 được kí ngày 30/12/1999 với diện tích 5443,5m  .
Tuy nhiên, dù sắp hết hạn thuê đất, VFS vẫn ký hợp đồng cho thuê Nhà in tráng từ năm 2002 đến năm 2006 và vào tháng 7/2003 là hợp đồng cho thuê Nhà thủy phi cơ có thời hạn đến năm 2008 với bà Nguyễn Lệ Thủy (trú tại số 10 Thụy Khê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ). (Xem tiếp)
Theo "Báo cáo nhân sự ngành bán lẻ" vừa công bố của Navigos Group, 28% nhà tuyển dụng cho rằng ứng viên không cam kết lâu dài và thường xuyên thay đổi công việc. Cùng với đó, 49% nhà tuyển dụng cho biết, các ứng viên trong ngành này hay dao động khi đối thủ cùng ngành tiếp cận và mời họ làm việc. Thách thức này của nhà tuyển dụng cũng tương đồng với sự phản ánh từ phía ứng viên. Cụ thể, có 60% ứng viên tham gia khảo sát chia sẻ, thời gian làm việc trung bình tại một công ty của họ chỉ từ 2 đến 3 năm.
Khi được hỏi lý do nghỉ việc gần đây nhất, vượt trên cả lý do lương thưởng không như ý (22%), việc thăng tiến chậm hoặc không có (16%), 29% các ứng viên cho rằng "không phù hợp với phong cách của người quản lý trực tiếp" là lý do hàng đầu. (Xem tiếp)

LINH LINH