BizLIVE - Ban lãnh đạo của VTJ trình cổ đông tờ trình miễn nhiệm toàn bộ thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2013 – 2018 và bầu thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2016 – 2021.
ĐHĐCĐ VTJ: Xin miễn nhiệm toàn bộ thành viên HĐQT giữa nhiệm kỳ
Toàn cảnh ĐHDCĐ VTJ - Ảnh: BizLIVE.

Sáng ngày 21/4, Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư Vinataba (mã VTJ) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 tại TP.HCM.

Theo đó, nội dung trình cổ đông bầu các thành viên hội đồng quản trị theo nhiệm kỳ mới đã không có trong chương trình đại hội trước đó và được bổ sung mới đây. Vì tính theo năm thì nhiệm kỳ của hội đồng quản trị đương nhiệm đến năm 2018 mới kết thúc.

Hiện hội đồng quản trị của VTJ có 05 thành viên gồm:

Ông Nguyễn Triết – Chủ tịch hội đồng quản trị

Ông Nguyễn Đức Thuận – Thành viên

Ông Thái Hoàng Long – Thành viên

Ông Nguyễn Văn Thịnh – Thành viên

Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Thành viên

Trình bày về kết quả kinh doanh năm 2015, ông Nguyễn Đức Thuận, Tổng giám đốc cho biết, VTJ đang chuyển hướng sang hoạt động phân phối thuốc lá bao là chính.

Trước đó, công ty được định hướng là đầu tư bất động sản và đầu tư tài chính nhưng không phải là thế mạnh và chuyển hướng sang hoạt động kinh doanh thương mại.

Về cho thuê văn phòng hiện công ty đang đầu tư tòa nhà 7 thầng tại số 83A Lý Thường Kiệt (Hà Nội). Trước đó mức giá cho thuê văn phòng là 45 USD/ tháng, nay giảm giá còn dưới 20 USD/tháng nên ảnh hưởng đến thu nhập của công ty.

Về đầu tư căn hộ tạị Cần Thơ thì việc mua căn hộ của người dân ở đây rất chậm, công ty không bán được và chuyển sang cho thuê căn hộ tại Cần Thơ.

Về kinh doanh thuốc lá bao, đây là hoạt động chính trong năm 2015 và là định hướng hoạt động trong thời gian tới. Năm 2016, công ty tiếp tục làm việc với các đơn vị thiết kế để có mẫu mã, bao bì đẹp.

Về vận chuyển trong lĩnh vực thuốc lá bao và đạt doanh thu 1,8 tỷ đồng.

Về hoạt động cho thuê thiết bị sản xuất đầu lọc đã mang về cho công ty 2,5 tỷ đồng doanh thu.

Như vậy, tổng doanh thu năm 2015 của công ty đạt 350 tỷ đồng, trong đó doanh thu thuốc lá bao chiếm chủ yếu là 344 tỷ đồng, doanh thu từ hoạt động tài chính là 372 triệu đồng.

Lợi nhuận sau thuế là 7,5 tỷ đồng, đạt 55% so với kế hoạch đề ra. Với lợi nhuận này công ty đã trừ đi lỗ lũy kế các năm tính đến đầu năm 2015 là 3,5 tỷ đồng.

Trong năm 2016, VTJ đặt kế hoạch doanh thu 463 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế là 9 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến là 7,5%.

Công ty sẽ thoái vốn tại các dự án bất động sản.

Quý I, VTJ đang đàm phán và tìm kiếm khách hàng để lấp đầy văn phòng cho thuê và tìm cách bán các căn hộ tại dự án Cần Thơ.

Thảo luận
Có những mặt hàng thuốc lá năm 2014 sức tiêu thụ 3-4 triệu bao, nhưng đến năm 2015 chỉ vài trăm nghìn bao. Vậy định hướng của công ty đưa ra thị trường tới 80 triệu bao có quá lớn?
Ông Nguyễn Đức Thuận, Tổng giám đốc cho biết, hết tháng 4/2016 dự kiến VTJ đưa ra thị trường gần 30 triệu bao, hy vọng con số cả năm sẽ lớn hơn mức dự kiến là 80 triệu bao. Tại một đại lý lớn của VTJ ở TP.HCM mỗi tháng cũng bán được 800.000 – 1,3 triệu bao.
Việc lên sàn của VTJ thế nào?
Chúng tôi sẽ trao nhiệm vụ này cho hội đồng quản trị mới.
Địa bàn phân phối của VTJ hiện nay chỉ từ khu vực miền Trung trở vào, trước kia là từ Bắc vào Nam. Đã có sự phân phối chồng chéo sản phẩm của các hãng thuốc lá dẫn tới bán phá giá. Định hướng của ban lãnh đạo thế nào?
Sản phẩm thuốc lá phân theo vùng, tỉnh đều có mã số riêng. Chỉ cần quét mã số này ở trên mỗi bao thuốc lá có thể biết sản phẩm đó dành để bán ở vùng nào, do vậy sẽ tránh được tình trạng bán phá giá. Hiện tình hình tiêu thụ thuốc lá tại Sài Gòn của công ty khá tốt.
Kết quả bầu thành viên HĐQT của VTJ nhiệm kỳ 2016 - 2021
05 thành viên gồm:
Ông Nguyễn Triết – tỷ lệ phiếu bầu: 27%
Ông Nguyễn Sỹ Khoa – 23,32%
Ông Nguyễn Đức Thuận –  20,35%
Ông Thái Hoàng Long – 10,23%
Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – 16,24%
Như vậy, ông Nguyễn Văn Thịnh – Thành viên cũ đã không trúng cử với tỷ lệ 0,66% và người thay thế là ông Nguyễn Sỹ Khoa.

LAN ANH