BizLIVE -

Không “mặn mà” với kế hoạch ESOP và phát hành riêng lẻ gây tranh cãi, khối ngoại đã bán ròng gần 38 triệu cổ phiếu DXG, tương ứng giá trị rút ròng lên đến 965 tỷ đồng trong tuần qua.

Đất Xanh Group (DXG) điều chỉnh kế hoạch ESOP và phát hành riêng lẻ, cổ phiếu bất ngờ tăng trần sau nhiều phiên giảm sâu
Ảnh minh họa.

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã DXG) vừa thông qua nghị quyết HĐQT điều chỉnh hình thức phát hành ESOP năm 2021 với giá phát hành là 10.000 đồng/cổ phiếu thay vì giá 0 đồng như trước đó công bố. Cổ phiếu ESOP này sẽ hạn chế chuyển nhượng 2 năm kể từ đợt phát hành thay vì 5 năm như kế hoạch trước điều chỉnh.

Song song, Đất Xanh sẽ điều chỉnh nguyên tắc xác định giá chào bán đối với phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ. HĐQT quyết định giá phát hành sau điều chỉnh được xác định là giá chiết khấu 10-15% bình quân giá đóng cửa của cổ phiếu DXG trong 20 ngày giao dịch gần nhất và không thấp hơn 20.000 đồng/cổ phiếu. Mức chiết khấu theo kế hoạch ban đầu là 20%.

Ngoài ra, HĐQT Đất Xanh cũng thông qua bổ sung phương án phát hành cổ phiếu thưởng tăng vốn điều lệ với tỷ lệ phát hành là 15% tổng số lượng cổ phần đang lưu hành, nguồn vốn phát hành từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối căn cứ BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2020. Thời gian thực hiện trong quý 3/2021 ngay sau khi có thông báo nhận đủ hồ sơ phát hành của UBCK Nhà nước.

Đáng chú ý, cổ phiếu DXG tỏ ra rất nhạy trước thông tin trên khi bất ngờ quay đầu tăng kịch biên độ phiên 11/6 lên mức 25.250 đồng/cổ phiếu. Diễn biến này diễn ra sau chuỗi 5 phiên giảm điểm liên tiếp trong đó có 2 phiên nằm sàn.

 Diễn biến cổ phiếu DXG từ đầu năm 2021

Dù DXG bật tăng mạnh trở lại nhưng khối ngoại vẫn tỏ ra không mấy “mặn mà” với cổ phiếu này khi vẫn tiếp tục bán ròng 5,4 triệu đơn vị trong phiên hôm nay. Tính chung trong tuần qua, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng gần 38 triệu cổ phiếu DXG, tương ứng giá trị rút ròng lên đến 965 tỷ đồng.

THANH HÀ