BizLIVE -

Hiện Dabaco cũng đang có kế hoạch mua lại 5 triệu cổ phiếu đang lưu hành làm cổ phiếu quỹ nhằm mục đích bình ổn giá cổ phiếu DBC và tối đa hóa lợi ích cho cổ đông.

Dabaco ước lợi nhuận quý I/2020 đạt 340 tỷ đồng, gấp 17 lần cùng kỳ
Ảnh minh họa.

CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã DBC) mới đây đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2020 với 3.248 tỷ đồng doanh thu, tăng 84% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu về 340 tỷ đồng, gấp 17 lần kết quả đạt được năm 2019 qua đó hoàn thành 74% kế hoạch cả năm 2020. Đây cũng là mức lợi nhuận cao nhất trong một quý của Dabaco kể từ khi hoạt động.

Kết quả này có phần bất ngờ bởi lợi nhuận quý I của Dabaco thường thấp nhất trong năm do thời gian trùng với dịp Tết nguyên đán. Kết quả kinh doanh của Dabaco cũng phụ thuộc nhiều vào diễn biến dịch bệnh và giá cả. Năm nay, ngoài diễn biến phức tạp dịch tả lợn châu phi (AFS) do chưa có vaccine, công ty phải còn đối mặt với sự bùng phát dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian quan, Dabaco đã hoàn thành và đưa vào hoạt động một số dự án như nhà máy chế biến trứng ăn liền DeVi, khu chăn nuôi gà giống, nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Bình Phước, riêng nhà máy dầu thực vật Dabaco đã đạt 80-90% công suất chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào hoạt động, đóng góp một phần đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận chung của Tập đoàn.

Hiện tất cả các đơn vị sản xuất kinh doanh của Dabaco đều là những cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu như thực phẩm (trứng gà, dầu ăn, thịt lợn, thịt gà, sản phẩm chế biến từ thịt…) và các hoạt động tạo nguồn cung thực phẩm như cung cấp thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi gia súc gia cầm con giống và con thịt…

Trên thị trường, cổ phiếu DBC đang có nhịp tăng mạnh trong thời gian gần đây. Tại thời điểm 10h sáng 9/4, cổ phiếu này đang giao dịch quanh mức 19.400 đồng/cổ phiếu, tăng hơn 38% trong hơn 2 tuần.

Hiện Dabaco cũng đang có kế hoạch mua lại 5 triệu cổ phiếu đang lưu hành làm cổ phiếu quỹ nhằm mục đích bình ổn giá cổ phiếu DBC và tối đa hóa lợi ích cho cổ đông. Tạm tính tại mức thị giá hiện tại, số tiền Dabaco dự kiến phải chi ra cho thương vụ này vào khoảng gần 100 tỷ đồng.

THANH HÀ