BizLIVE - Đồng thời, Cục Hàng không sẽ phân bổ lại lịch khai thác cho Vietnam Airlines, Vasco phù hợp với khả năng khai thác của đội tàu bay ATR-72, các slot còn lại được bố trí cho Bamboo Airways sử dụng.
Cục Hàng không khuyến khích các hãng tăng cường khai thác đường bay Tân Sơn Nhất - Côn Đảo
Bamboo Airways hiện đang khai thác đường bay thẳng tới Côn Đảo
Theo đó, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không trên đường bay Tân Sơn Nhất - Côn Đảo, Cục Hàng không Việt Nam khuyến khích các hãng tăng cường lịch bay trên đường bay trên.
Đồng thời, trên cơ sở quỹ giờ cất hạ cánh còn lại tại Cảng hàng không Côn Đảo từ nay cho đến hết mùa lịch bay Mùa Đông 2020/2021, Cục Hàng không Việt Nam sẽ phân bổ lại lịch khai thác cho Vietnam Airlines, Vasco phù hợp với khả năng khai thác của đội tàu bay ATR-72, các slot còn lại sẽ được bố trí cho Bamboo Airways sử dụng.
Liên quan đến sân bay Côn Đảo, mới đây cử tri tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sớm triển khai mở rộng, nâng cấp sân bay Côn Đảo.
Trả lời về kiến nghị này, Bộ GTVT cho biết, Chính phủ đã giao Bộ GTVT nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch sân bay Côn Đảo, và Bộ đã giao Cục Hàng không hoàn thành hồ sơ điều chỉnh quy hoạch để phê duyệt, làm cơ sở đầu tư mở rộng, nâng cấp sân bay Côn Đảo.
Đến nay, hồ sơ điều chỉnh quy hoạch đã cơ bản hoàn thiện. Bộ GTVT dự kiến thẩm định, phê duyệt quy hoạch trong tháng 1/2021.
Do có sự điều chỉnh, bổ sung đường lăn song song nên Bộ GTVT đang lấy ý kiến thống nhất của Bộ Quốc phòng về diện tích đất dự kiến quy hoạch đất quốc phòng tại sân bay Côn Đảo.
Bộ GTVT đang lấy ý kiến Bộ Quốc phòng về diện tích đất dự kiến quy hoạch đất quốc phòng tại Cảng hàng không Côn Đảo, đây là cơ sở cho việc đầu tư mở rộng sân bay này trong thời gian tới. Ssau khi quy hoạch được phê duyệt, bộ này sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu, triển khai đầu tư, mở rộng sân bay Côn Đảo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng của địa phương, Bộ GTVT cho biết.

HẠ AN