BizLIVE - Chiều 5/3, CTCP Xây dựng Coteccons (mã CTD) công bố bổ nhiệm các nhân sự cấp cao, đều là những cái tên nổi bật trong ngành xây dựng.
Coteccons biến động nhân sự vị trí quyền CEO, bổ nhiệm loạt tên tuổi lớn ngành xây dựng vào Ban điều hành
4 Phó tổng giám đốc Cotecons vừa được bổ nhiệm, từ trái qua: ông Võ Hoàng Lâm, ông Phan Hữu Duy Quốc, ông Chris Senekki và ông Nguyễn Ngọc Lân.

Đầu tiên là ông Chris Senekki, nguyên Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Turner Việt Nam được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Coteccons. Ông Chris Senekki có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, nổi bật với nhiều dự án quốc tế và trong nước như khu dầu khí Qatar, Cảng, bến du thuyền và sân bay quốc tế Cyprus (Síp), Porsche Autohaus (HCM), khách sạn Hilton Saigon… Dự kiến ông Chris Senekki sẽ chính thức gia nhập Coteccons vào giữa tháng 4/2021.

Công ty cũng bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Coteccons với TS. Phan Hữu Duy Quốc, nguyên Phó đại diện của Shimizu Việt Nam. Ông Quốc được biết đến là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng với 19 năm kinh nghiệm tại Nhật Bản, một trong những nhân sự chủ chốt tham gia xây dựng Metro số 1, cầu Bình Khánh (cao tốc Bến Lức – Long Thành). Ông Quốc còn là Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam Khóa 8 và là chuyên gia Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cho các công trình trọng điểm.  

Cùng ngày, Công ty cũng bổ nhiệm 2 ông Võ Hoàng Lâm, Tổng giám đốc Công ty Unicons và ông Nguyễn Ngọc Lân, Giám đốc khối Xây Lắp Coteccons làm Phó tổng giám đốc Coteccons.

Cùng với ông Phạm Quân Lực và ông Micheal Trần đã được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc trước đó, Coteccons đã bổ sung thêm nhiều chuyên gia và hoàn thiện bộ máy lãnh đạo rất mạnh về chuyên môn xây dựng.

Bên cạnh đó, mục tiêu phát triển mở rộng kinh doanh, ổn định đội ngũ và duy trì hoạt động trong quá trình chuyển giao giữa Ban điều hành mới và cũ cũng đóng vai trò quan trọng, ông Võ Thanh Liêm, Quyền Tổng giám đốc đã hoàn thành nhiệm kỳ kết nối chuyển đổi tại Công ty trong 6 tháng vừa qua với nhiều chuyển biến tích cực. Ông Liêm và Ban giám đốc Coteccons đã cùng thống nhất không kéo dài thêm nhiệm kỳ của mình.

Trong bức thư tạm biệt, ông Liêm bày tỏ sự trân trọng tới những đóng góp suốt hơn 16 năm qua của nhiều thế hệ cán bộ nhân viên, đồng thời khẳng định tình cảm đặc biệt và sự tự hào của ông dành cho Coteccons.

Trong thông báo phát đi, Coteccons cho biết sẽ xây dựng bộ máy nhân sự gồm nhiều chuyên gia với nhiều thế mạnh khác nhau như ông Phạm Quân Lực, ông Võ Hoàng Lâm, ông Nguyễn Ngọc Lân am hiểu về kỹ thuật xây dựng và đã gắn bó với Coteccons gần 20 năm. Ông Micheal Trần mạnh về phát triển dự án. 2 nhân sự mới bổ sung là ông Chris Senekki có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng quản lý dự án quốc tế và đặc thù. Còn TS. Phan Hữu Duy Quốc am hiểu về kỹ thuật xây dựng hạ tầng, đặc biệt là công trình ngầm đô thị, tất cả đều có kinh nghiệm xây dựng quốc tế.

“Công ty sẽ thúc đẩy mọi người cùng nỗ lực bước lên và không phụ thuộc vào một vài cá nhân, lấy sức mạnh của tập thể là nền móng cho các bước tăng trưởng và nâng cao giá trị cho khách hàng. Các chuyên gia này sẽ cùng tạo nên một hệ sinh thái ngành xây dựng vững chắc về chuyên môn và mang chất lượng quốc tế cho Coteccons”, thông báo của Coteccons cho biết.

HUYỀN TRÂM