BizLIVE - Công ty đặt mục tiêu doanh thu 2 mức là 97 tỷ và 157 tỷ đồng.
Công viên nước Đầm Sen đặt mục tiêu doanh thu thận trọng vì dịch COVID-19
Doanh thu 2020 của DSN đạt hơn 84 tỷ, hoàn thành 39% kế hoạch.

Mục tiêu được CTCP Công viên nước Đầm Sen (mã DSN) thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 tổ chức ngày 4/2.

Báo cáo tại đại hội, công ty cho biết năm 2020 ghi nhận doanh thu thuần đạt 84,2 tỷ đồng, giảm 61,6% so với thực hiện trong năm 2019 và hoàn thành được 39% kế hoạch năm. Trong đó, lượng khách năm 2020 đạt 467.975 người, giảm 63,4% so với cùng kỳ và chỉ đạt được hơn 36% so với kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế là hơn 41 tỷ đồng.

Năm 2021, trước tác động của dịch Covid-19, DSN đề ra mục tiêu kinh doanh lợi nhuận theo 2 phương án. Một là dự kiến tổng doanh thu ở mức 157 tỷ đồng, trong đó doanh thu Công viên nước Đầm Sen là 150 tỷ; CTCP Thực phẩm Lotus Aroma là 5 tỷ và Viện Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học Lotus Aroma là 2 tỷ. Tỷ lệ tối thiểu chi cổ tức 2021 là 36%/vốn điều lệ.

Phương án hai là tổng doanh thu ở mức 97 tỷ đồng, trong đó doanh thu Công viên nước Đầm Sen là 90 tỷ, 2 đơn vị còn lại như phương án 1. Tỷ lệ cổ tức dự kiến là 15%/vốn điều lệ.

Trong phần thảo luận, cổ đông thắc mắc doanh thu dự án rượu thanh long và men si vinh năm 2020 còn khiêm tốn, đề nghị chia sẻ về tầm nhìn của mảng này.

Ông Phạm Duy Hưng, Chủ tịch DSN cho biết công ty mở rộng hoạt động, tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi là trò chơi nước, dịch vụ, ăn uống, du lịch… Trên cơ sở các yêu cầu bảo vệ môi trường, công ty đã được sự hợp tác của các giáo sư chuyên về vi sinh, men, enzyme tại Nhật, dẫn đến các quyết định đầu tư vào lĩnh vực thực phẩm như nước cốt, nước lên men thanh long, rượu thanh long, các loại thực phẩm từ trái thanh long… Đồng thời xây dựng một viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh, enzyme làm nền tảng xây dựng các sản phẩm mới đưa vào sản xuất, thương mại hóa các nghiên cứu của viện và đây là tầm nhìn về định hướng phát triển của công ty trong lương lai bên cạnh hoạt động công viên nước.

Cổ đông khác cho biết, trong giai đoạn dịch Covid-19, Công viên nước không đón được các đoàn du khách ở xa thì có phương pháp gì để kích cầu các du khách trong thành phố, vì năm nay nhiều người sẽ không về quê.

Ông Hưng mong muốn cổ đông là kênh thông tin trong việc quảng bá sản phẩm công ty. Riêng Tết Tân Sửu 2021 công ty đã có kế hoạch nhằm thu hút sự quan tâm đến vui chơi tại công viên.

Trả lời cổ đông về quỹ đất, dự án xây thêm công viên thứ hai tại quận Gò Vấp, Chủ tịch HĐQT công ty cho biết công ty có đặt mục tiêu xây công viên nước thứ hai tại TP. Đơn vị đã lập đề xuất dự án nhưng do chưa có chủ trương cụ thể của Cơ quan quản lý Nhà nước do vậy vẫn phải chờ.

Về việc thay đổi trò chơi trong công viên nước lãnh đạo công ty cho rằng khó có khả năng thực hiện do diện tích công viên nhỏ, phải ngưng hoạt động thời gian dài và đầu tư mới trên diện tích hẹp không tương ứng với kỳ vọng.

HUYỀN TRÂM