BizLIVE - Nhóm cổ phiếu mía đường SBT, LSS, QNS, SLS, KTS đã tăng mạnh, thậm chí tăng kịch biên độ trong phiên 17/6 sau thông tin Bộ Công Thương quyết định áp thuế chống bán phá giá đường nhập khẩu từ Thái Lan ở mức 47,64% với thời hạn 5 năm.
Cổ phiếu mía đường bật tăng mạnh sau quyết định áp thuế đường Thái Lan lên đến gần 48%
Ảnh minh họa.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) mới đây đã ra quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan.

Bộ Công Thương xác định sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Thái Lan, bao gồm đường tinh luyện và đường thô đã được trợ cấp, bán phá giá ở mức 47,64%. Đồng thời, ngành sản xuất đường mía trong nước đã chịu thiệt hại nặng nề, thể hiện ở các yếu tố như hàng hóa nhập khẩu bị điều tra tăng mạnh, có tác động kìm giá, suy giảm sản lượng, công suất, lượng bán hàng, thị phần, doanh thu, lợi nhuận... Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do đường nhập khẩu được trợ cấp và bán phá giá từ Thái Lan tăng mạnh trong năm 2020, lên tới gần 1,3 triệu tấn, tăng 330,4% so với năm 2019.

Sau khi cân nhắc tác động kinh tế xã hội theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương, tình hình cung-cầu hiện nay, ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước, Bộ Công Thương quyết định áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ Thái Lan ở mức 47,64%. Quyết định áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp này có thời hạn 05 năm và có thể được rà soát theo đúng quy định pháp luật.

Phản ứng tích cực với thông tin này, cổ phiếu của các doanh nghiệp mía đường được niêm yết trên thị trường chứng khoán đã bật tăng mạnh, thậm chí tăng kịch trần trong phiên 17/6 như trường hợp của CTCP Thành Công – Biên Hòa (mã SBT), CTCP Mía đường Lam Sơn (mã LSS) và CTCP Đường Kon Tum (mã KTS), trong khi QNS (+3,9%) của CTCP Đường Quảng Ngãi và SLS (+4,7%) của CTCP Mía đường Sơn La cũng có mức tăng ấn tượng.

Ngành mía đường trong 6 tháng đầu năm 2021 được đánh giá với nhiều triển vọng tích cực. Bên cạnh nỗ lực bảo vệ thị trường mía đường nội địa đến từ nhà quản lý, các yếu tố khác như thời tiết diễn biến thuận lợi, và triển vọng xuất khẩu sang Trung Quốc và EU cũng rất sáng.

Cụ thể, về thời tiết, hiện tượng La Nina duy trình trong mùa khô năm 2021 đã làm giảm tác động hạn hán tại miền Trung, Tây Nguyên và xâm nhập mặn tại khu vực Nam Bộ so với năm 2020.

Dưới tác động của dịch COVID-19 và tình hình lũ lụt xảy ra vào quý 3/2020, Trung Quốc đã tăng cường nhập khẩu đường nhằm dự trữ lương thực thiết yếu điều này dẫn tới việc gia tăng nhập khẩu đường của Việt Nam.

Thị trường EU sai khi EVFTA có hiệu lực đã mở ra cơ hội xuất khẩu đường chất lượng cao sang EU. Hạn ngạch thuế quan với mức 10.000 tấn đường trắng và 10.000 tấn sản phẩm chứa trên 80% đường, và thuế suất 339 EUR/tấn đối với đường thô và 419 EUR/tấn đối với đường luyện sẽ giảm dần theo lộ trình. Theo dự báo của USDA, sản lượng đường nhập khẩu của EU trong niên vụ 2020/2021 ước đạt 3 triệu tấn, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước.

Trước đó, ngành mía đường chứng kiến một năm vô cùng ảm đạm khi sản lượng mía đường niên độ 2019/2020 đạt khoảng 7.4 triệu tấn (-39% YoY) và sản xuất gần 770 nghìn tấn đường (-35% YoY). Ngoài ra, diện tích mía nguyên liệu ước tính giảm 18%YoY xuống còn 156ha. 1/3 số nhà máy đường trong Hiệp hội đã phải đóng cửa do tình trạng thiếu nguyên liệu.

Bên cạnh đó, sản lượng nhập khẩu mía đường cũng tăng mạnh sau khi ATIGA có hiệu lực từ 1/1/2020 khiến sản lượng đường nhập khẩu từ Thái Lan vào Việt Nam tăng vọt, giá đường Thái Lan xuất khẩu sang Việt Nam dù đã tăng nhưng vẫn ở mức thấp hơn chi phí mía để làm đường nội địa.

BẢO VY